Administrator

Tin tức - 16/09/2019 - 334 Lượt xem

Cao Nguyên Đồng Văn Thu Hút Du Khách.

Cao Nguyên Đồng Văn được biết đến là một điểm du lịch hấp dẫn, với phong cảnh hữu tình, những thửa ruộng bậc thang vàng óng đẹp mắt, những cánh đồng hoa cải đẹp mê hồn cuốn hút du khách thập phương.

Đồng Văn là một huyện miền núi cao ở biên giới. Độ cao của vùng này là 1000m so với mặt nước biển. Địa hình phần lớn là núi đá. Huyện lỵ cách thành phố Hà Giang là 146km, giao thông rất khó khăn nhưng không kém phần thu hút khách du lịch Hà Giang yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm. Huyện có 19 xã, trong đó có 9 xã có đường biên giới với Trung Quốc. Mùa đông có lúc lạnh đến 1 độ C. Mùa hè nóng nhất cũng chỉ tới 24 độ c. Hầu như quanh năm đầy mây mù. Dân gian có những câu nói đầy ý nghĩa và cũng thấm sâu:

“Thấy nhau trong tầm mắt, gặp nhau mất nửa ngày”.

“Đất không ba bước bằng, trời không ba ngày nắng.”

đồng văn

Lũng Cú của Đồng Văn là điểm cực Bắc của đất nước Việt Nam. Người ta nói: Nếu chưa lên Lũng Cú thì xem như chưa đi du lịch Đồng Văn, vì Lũng Cú là “nóc nhà của Việt Nam”, nơi mà “cúi mặt thì sát đất, ngẩng mặt thì đụng trời”.

Đồng Văn nổi tiếng với :

– Quả trái ngon: đào, mận, lê, táo, hồng.

– Cây dược liệu quý: tam thất, thục địa, quế, hồi.

đồng văn 1

– Cảnh quang: núi cao, hang động kỳ bí, rừng hoa đủ màu sắc, ruộng bậc thang ngoạn mục… Là những yếu tố tự nhiên giúp cho người làm nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội hoạ, văn thơ…) sáng tác được nhiều tác phẩm có giá trị. Đèo cao, vực thẳm sẽ thử thách đôi chân của khách lữ hành. Vận động thể lực bằng cách đi chân đất, có lẽ không nơi nào thích hợp như ở vùng này.

– Âm thanh của vùng núi cao. Tiếng Khèn, tiếng sáo của người dân tộc, nhất là của trai sơn nước, cùng những tiếng hát ví von, những điệu múa uyển chuyển nhịp nhàng của các sơn nữ trẻ trung hồn nhiên sẽ làm yêu đời bất cứ ai, kể cả những người đang có nỗi buồn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946