Administrator

Tin tức - 17/05/2019 - 408 Lượt xem

Kinh Nghiệm Du Lịch Cao Nguyên Đá Đồng Văn, Hà Giang

Đồng Văn là một trong 9 huyện của tỉnh Hà Giang, là huyện vùng cao biên giới sát Trung Quốc, nhiều cảnh đẹp, du lịch Đồng Văn đang được giới phượt thủ và công ty du lịch quan tâm.

Huyện lỵ của Đồng Văn cách thành phố Hà Giang 146km, toàn huyện có 19 xã thì có 9 xã có đường biên giới Trung Quốc. Độ cao của Đồng Văn là 1000m so với mực nước biển. Địa hình hầu như chỉ là núi đá vì vậy du khách đã đặt tên cho nơi đây là cao nguyên đá Đồng Văn. Với độ cao này, vào mùa đông, nhiệt độ Đồng Văn có lúc là 1 độ c, mùa hè nóng nhất cũng chỉ 24 độ c. Bầu trời quanh năm hầu như mưa và mù.

du lịch đồng văn

Điểm cực bắc của Đồng Văn là Lũng Cú cũng là điểm cực bắc của Việt Nam, người ta ví Lũng Cú là “nóc nhà của Việt Nam”. Với khí hậu đặc thù nên Đồng Văn nổi tiếng về hoa trái như mận, lê, đào, táo, hồng, hoa đủ màu sắc,… về dược liệu quý như thục địa, tam thất, quế, hồi,..vv…
Du khách đến với Đồng Văn có dịp đắm mình giữa cảnh thiên nhiên huyền ảo, được thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo của dân tộc Tày, Mông,… bạn sẽ như lạc vào tiên cảnh. Sau đây các bạn hãy cùng Du Lịch Việt khám phá cao nguyên đá Đồng Văn nhé.

Hướng Dẫn Đi Đến Cao Nguyên Đá Đồng Văn.

Đây là một cao nguyên trải dài trên 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mẹo Vạc. Nơi đây cách thủ đô Hà Nội 320km, để đi đến đây bạn có thể chọn một số phương tiện như ô tô, xe máy. Bạn có thể đi theo con đường “Hà Nội – Vĩnh Yên – Việt Trì – Đoan Hùng – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.

Để đến Đồng Văn nhanh, bạn có thể đi tắt đến tp Vĩnh Yên, rẽ phải theo đường Sơn Dương lên cầu Nông Tiến, tới tp Hà Giang đi tiếp 140km sẽ đến cao nguyên đá Đồng Văn, đến đây bạn có thể thuê xe máy để đi đường núi là thích hợp.

Thời điểm du lịch Đồng Văn Thích hợp.

Với thời tiết của Đồng Văn, bạn có thể đi đến đây vào nhiều thời điểm trong năm, tuỳ thuộc vào sở thích của du khách. Nếu bạn muốn ngắm hoa tam giác mạch có thể đến vào tháng 11, 12. Trong các tháng khác nếu có thời gian, bạn vẫn có thể đến cao nguyên đá để du ngoạn, và hành trình này thích hợp nhất với thời gian là 2 ngày 1 đêm. Theo kinh nghiệm của Du Lịch Việt, bạn nên đi vào chủ nhật để tham gia phiên chợ nổi tiếng ở cao nguyên đá Đồng Văn.

hoa giác mạch

Hình ảnh: hoa tam Giác Mạch

Địa Điểm Du Lịch Đồng Văn Hấp Dẫn.

Đồng Văn có đoạn đường đèo hiểm trở, cảnh quang thiên nhiên tươi đẹp, đương nhiên có nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn.

Khi đến thị trấn Đồng Văn, du khách có thể thăm quan những điểm như: xã Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng dọc đường 4C. Khi bạn du lịch Đồng Văn có thể chụp chụp được những tấm hình đẹp về các con đường đèo ngoạn mục, những đoá hoa hồng tươi xinh, những nhành hoa mận hay những ngôi nhà cổ kính,…

Hiện thung lũng Sủng là địa điểm đến đẹp nhất ở Đồng Văn, nơi nổi tiếng với nhà Pao, vựa mận tết, cánh đồng hoa tam giác mạch, khi đến đây bạn sẽ được khám phá những phiên chợ lùi nổi tiếng cùng văn hoá đặc sắc địa phương.

Phố cổ Đồng Văn.

phố cổ đồng văn

Là một dãy phố gần 1km đã hình thành từ hơn 100 năm, nơi đây có những nét đặc trưng của đồng bào vùng cao, mái nhà âm dương, nền lát đá, nhà trình tường,… điểm nhấn của con phố này là chợ cổ.

Khi thăm quan phố cổ vùng cao, bạn sẽ thấy hơn 40 ngôi nhà có tuổi thọ từ 100 – 300 năm, trong đó nhà họ Lương được xác định là lâu đời nhất. Trong những đêm rằm, ngôi phố cổ được thắp đèn lồng đỏ rực sặc sỡ.

Dinh Thự Vua Mèo.

dinh thự vua mèo

Là công trình kiến trúc độc đáo, xây từ thế kỷ 20, mô phỏng theo kiến trúc Trung Quốc đời nhà Thanh, có nhiều đường nét tinh xảo. Đây không chỉ là dinh thự mà còn là pháo đài phòng thủ giữa cao nguyên trong thời kỳ lịch sử. Nhà vương có diện tích trên 1000m2 được công nhận là di tích quốc gia. Đây được đánh giá là điểm độc đáo trong hành trình đến với cao nguyên đá Đồng Văn.

Cột Cờ Lũng Cú.

cột cờ lũng cú

Là điểm du lịch Đồng Văn đầy ý nghĩa, đây là địa điểm đầu của tổ quốc. Khi đứng trên đỉnh Lũng Cú, phóng tầm nhìn ra xa, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp thiên nhiên nơi điểm đầu tổ quốc. Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ co 1.600m, bên trái là thung lũng Thèn Ván, bên phải là đầu nguồn dòng sông Nho Quế, có nguồn từ vân nam Trung Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946