Administrator

Tin tức - 06/06/2019 - 576 Lượt xem

Vườn Quốc Gia Vũ Quang – Địa Điểm Du Lịch Sinh Thái Lý Tưởng

Vườn quốc gia Vũ Quang thuộc xã Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Diện tích khu bảo tồn thiên nhiên này là 56000ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên chiếm 96,7%.

Theo khảo sát, các nhà khoa học này cho biết khu bảo tồn này có 307 loài thực vật bậc cao thuộc 236 chi, 99 họ, trong đó có 10 loài quý hiếm như trầm hương, Mơmu,… Động vật cũng phong phú có 60 loài thú, 187 loài chim, 38 loài bò sát, 26 loài lưỡng cư, 56 loài cá,… đặc biệt, người ta đã phát hiện hai loài thú lớn chưa có tên trong danh sách mục thú trên thế giới là sao la và mang lớn.

vườn quốc gia vụ quang

Nhờ đặc điểm hệ thống động thực vật đa dạng, lịch sử nổi bậc, từng là căn cứ địa của phong trào Cần Vương do Phan Đình Phùng lãnh đạo vào cuối thế kỷ 19. Vườn quốc gia Vũ Quang có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái bền vững.

Hành Trình Khám Phá Vườn Quốc Gia Vũ Quang.

Vào một ngày cuối tháng 9, chúng tôi cùng đoàn cán bộ BQL vườn quốc gia Vụ Quang thị sát lòng hồ Ngàn Trươi, đây là điểm nhấn của quần thể sinh thái đa dạng khu vực.

vườn quốc gia vụ quang 2

Khởi hành từ bến thuyền, đoàn chúng tôi lần lượt lướt qua hơn 30 hòn đảo lớn, nhỏ, trải dài trên diện tích 4000ha hồ nước. Cảnh hồ nước hiện ra như một bức tranh thuỷ mạc. Hồ nước trong xanh, phẳng lặng như chiếc gương soi khổng lồ, phản chiếu núi non trời đất miền sơn cước.

Hồ Ngàn Trươi, có diện tích 408km2, dung tích 775 triệu m3. Đây là hồ nước lớn thứ 3 cả nước, chỉ sau hồ Dầu Tiếng và hồ Cửa Đạt. Sự đặc biệt của nơi đây là khí hậu mát mẻ, ôn hoà quanh năm.

Khi du lịch vườn quốc gia Vũ Quang, khám phá hồ Ngàn Tươi, bạn không thể bỏ qua những địa danh đẹp như: rừng cảnh tiên, suối Đầu Rồng, thác Thang Đày đẹp kỳ vĩ, nước suối trong xanh, có nhiều tảng đá đẹp và thảm thực vật xanh tươi đa dạng…

vườn quốc gia vụ quang 1

Hình ảnh: con Sao La.

Nhiều du khách thích thú khi thám hiểm vườn quốc gia Vũ Quang, được ngắm nhìn những động vật quý hiếm như Vooc vá chân nâu, vượn má vàng, sao la,…

vườn quốc gia vụ quang 3

Hình ảnh: con gấu tại vũ Quang.

Với nhiều tài nguyên quý giá này, sắp tới cơ quan chức năng sẽ phối hợp với doanh nghiệp địa phương triển khai phát triển ngành du lịch sinh thái, phục vụ cho du khách đến thám hiểm khu rừng nguyên sinh này.

Nhờ những ưu đãi về tự nhiên, và sự quan tâm của cơ quan chức năng, vườn quốc gia Vũ Quang sẽ là điểm đến thăm quan, du lịch sinh thái cho và giáo dục môi trường, cho thế hệ sau.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (5 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946