Administrator

Tin tức - 11/01/2019 - 434 Lượt xem

Vùng Rừng Hoang Sơ Kon Plông, Kon Tum

Rừng Kon Plông nằm giữa hai đèo Măng Đen và Vi Ô Lắc, huyện Kon Plông, có diện tích tự nhiên 137.965 ha, tại đây là vùng đất đầy hứa hẹn của người dân tộc Xê Đăng, Mơ Nâm, Ka Dong và Hre.

rừng kon plông

Hình ảnh: đoạn đường qua rừng Kon Plông

Kon Plông là tên của một cánh rừng nguyên sinh và cũng là tên của một huyện của tỉnh Kon Tum về phía đông, phía tây giáp với tỉnh Quảng Ngãi. Khởi đầu là tên của một làng dân tộc có địa thế trên núi cao khá đặc biệt: Làng nhảy. Kon có nghĩa là làng, Plông là nhảy.

Vùng núi ở đây có vách đá dựng. Đất không có mặt bằng. Người dân tộc tử lâu đời đi lại không bình thường, phải nhảy từ gộp đấnyf sang tảng đá khác. Có một làng ở trên cao triền núi. Muốn lên đó, người ta phải phóng mình nhảy lên và khi  muốn xuống, người ta cũng phải nhảy xuống, vì vậy mới có tên là làng nhảy Kon Plông.

Khu rừng nguyên sơ, có nhiều loài cây và thú hoang dã, cùng làng ở cạnh ranh giới tỉnh Quảng Ngãi. Thế mạnh của rừng Kon Plông là có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bao bọc bởi những cánh rừng ngút ngàn, xanh thẳm, cạnh triền núi đông Trường Sơn và Tây Trường Sơn, nhờ vậy mà nơi đây có khí hậu nhiệt đới ẩm, gió mùa, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ giao động từ 18 đến 24 độ c.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946