Administrator

Tin tức - 22/05/2019 - 304 Lượt xem

Về Phổ Yên Vãn Cảnh Chùa Cao.

Chùa Cao còn có tên gọi là chùa Đôi Cao, ở xã Tân Hương huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, được xây từ thời Hậu Lê, được trùng tu nhiều lần và đến năm 1992 thì được trùng tu hoàn chỉnh. Trong khuôn viên có một số tháp cổ, bia cổ, cột đá vào thế kỷ XVII, trong chùa có nhiều tượng phật cổ.

chùa cao

Hình ảnh: mặt tiền đường chùa Đông Cao được trùng tu.

Vào năm 2002, bà con trong xã và các nhà hảo tâm đã vận động người dân quyên góp hơn 120 triệu đồng để trùng tu lại chùa. Hiện chùa đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp, có nhà Tam Bảo, nhà thờ Mẫu, nhà thờ Bác Hồ, khi đi thăm quan, du khách sẽ thấy trước mặt là gác chuông 3 tầng. Chùa Đôi Cao đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh vào năm 2004. Hàng năm nhiều du khách đã đến vãn cảnh chùa để hồi tưởng lại những năm tháng vị lãnh tụ của chúng ta ở đây.

Với sự thanh tịnh mà khung cảnh chùa đã mang lại đã góp phần thu hút du khách đến hành hương. Hàng năm vào ngày 14, 15 tháng giêng, lượng lớn du khách đến hành hương, cầu nguyện năm mới an lành, sức khoẻ.

Hiện xung quanh chùa có nhiều cây xanh được trồng để tạo cảnh quang, bóng mát giúp khách hành hương nghỉ chân và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, các lễ hội lớn của địa phương.

Xung quanh khu vực chùa có những hoạt động giao lưu thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia như: đấu vật, cờ tướng, chọi gà,… Nhiều địa điểm dừng chân đã được lập ra để phục vụ cho du khách từ phương xa khi du lịch Thái Nguyên có thể nghỉ chân.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946