Phạm Tiến

Tin tức - 29/06/2019 - 407 Lượt xem

Vẻ Đẹp Nên Thơ Của Vùng Biển Mũi né, Phan Thiết

Mũi Né là tên của một mũi biển, biển Mũi Né mang vẻ đẹp hoang sơ và đã sớm trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phan Thiết. Hiện nhiều công ty du lịch đã đưa du lịch Mũi Né vào hành trình đưa đón du khách đến thăm quan.

Với điều kiện này khiến cho Mũi Né ngày một phát triển hơn và hiện đã thành một phường của thành phố Phan Thiết với nhiều dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán bar, phục vụ cho du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

biển mũi né

Biển Mũi Né từ một khu vực hoang vu, đồi cát đỏ như sa mạc nằm xa đường giao thông chỉ có một vài xóm chài, Mũi Né mọc lên hàng trăm resort. Cách trung tâm Phan Thiết 22km về hướng Đông Bắc, có hai con đường nối liền thành phố biển đó là Nguyễn Đình Chiểu và Võ Nguyên Giáp. Đây được xem là tuyến huyết mạch phục vụ cho việc du lịch và đi lại của người dân địa phương.

Một khi đi du lịch Mũi Né du khách sẽ có cơ hội thăm quan nhiều danh lam thắng cảnh như làng Chài Mũi Né với những công việc thường ngày rất mộc mạc, đơn sơ, tắm biển Mũi Né là bãi biển trong xanh, thăm quan đồi Cát Vàng, Suối Tiên, Trường Dục Thanh,…. cùng nhiều địa danh khác.

Vùng Biển Phan Thiết có những đồi cát đẹp với những tên gợi cho du khách một khi đến lần đầu là mong có dịp đến lần sau. Nào là Hàm Tân, Mũi Né, Lagi, Hòn Rơm, Tuy Phong, Bắc Bình, Chu Mông, Trinh Nữ, Hoàng Hậu, Tiểu Sa Mạc,… Hòn Lao Câu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong cách đất liền 9km, đặt biệt là biển Mũi Né đã để lại cho khách hàng ấn tượng đẹp vì từ quốc lộ 1A gần bãi biển Cà Ná nhìn ra hòn đảo đó giống hệt một chiếc hàng không mẫu hạm đang dần dần đáp vào đất liền.

bãi đá cà được

Hình ảnh: bãi đá Cà Dược.

Trên đảo có một số bãi tắm sạch đẹp, lại có giếng nước ngọt và các bãi đá có những hình thù đa dạng, kỳ lạ. Vùng biển ở đảo này là khu bảo tồn sinh vật biển. Bãi đá Cà Dược đẹp còn được gọi là bãi Cổ Thạch chạy dọc bãi biển và sát Chùa Hang, một di tích văn hoá quốc gia.

Sau lưng ngôi chùa Linh Sơn Trường Thọ cũng là một di tích văn hoá quốc gia có pho tượng Phật nhập niết bàn được đặt giữa khu rừng nguyên sinh là pho tượng phật lớn nhất có chiều dài 49m, cao 6m, được dựng vào năm 1962 ở độ cao 475m trên núi Cà Cúi có độ cao 649m so với mực nước biển của huyện Hàm Thuận Nam.

Gần trung tâm thành phố Phan Thiết về hướng biển có ngôi đình vạn Thuỷ Tú thờ cá ông voi. ở ngôi đình này có 100 bộ xương cá voi có niên đại cách đây 200 năm là bộ sưu tập xương cá ông lớn nhất trên thế giới.

Với chuyến du lịch biển Mũi Né, bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong làn nước trong xanh, hít thở bầu không khí trong lành tại bãi biển đẹp, lộng gió.

5/5 - (7 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946