Administrator

Tin tức - 16/05/2019 - 422 Lượt xem

Vẻ Đẹp Động Mường Vi – Địa Điểm Du Lịch Sa Pa Hấp Dẫn

Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có một quần thể hang động đẹp mà nổi bật là động Mường Vi. Hang có chiều sâu hơn 1km và lòng hang rộng có nhiều cửa ra vào.

Nằm tại huyện Bát Xát, một mảnh đất nổi tiếng với đặc sản gạo Séng Cù thơm ngon, mà hang động nơi đây cũng mang một vẻ đẹp cuốn hút. Động Mường Vi đã được xếp vào di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1999.

động mường vi

Sau bao năm ngủ say trong lòng núi, đã đến lúc chính quyền địa phương và doanh nghiệp vào cuộc khai thác động, biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Khi khám phá động Mường Vi, du khách sẽ thấy hai bên vách động là những cây thạch nhũ đủ màu sắc chảy xuống mang nhiều hình thù độc lạ. Nhiều chổ mang hình hài của những tấm rèm mềm mại, chổ có hình bàn đá nhẵn bóng, chổ khác lại mang hình thù thuỷ tinh hay đàn đá tự nhiên, khi gõ vào sẽ nghe thấy âm thanh rất hay…

động mường vi 1

Trong hang có nhiều nhũ đá được bào mòn và rủ xuống lòng hang thành nhiều hình thù như đức phật đang ngồi nhập thiền, các nàng tiên bay lượn, ruộng bậc thang, đụm rơm, cây rạ… Nếu du khách gõ nhẹ vào thành hang thì nghe thấy các âm thanh vang lên như tiếng đàn đá ở Tây Nguyên.

Trong hang động, du khách chỉ cần ngước lên nhìn sẽ vô cùng thú vị bởi hàng trăm chiếc đèn chùm lớn, nhỏ và nhũ đá óng ánh rủ xuống đẹp như mê cung. Từ những nhũ thạch hình thành từ hàng trăm triệu năm trước, những giọt nước ngầm thấm sâu trong lòng hang nhỏ xuống từng giọt long lanh, hoà vào lòng suối trong rất đẹp mắt.

động mường vi 2

Bên cạnh thạch nhũ huyền bí là những thác nước lớn, nhỏ, cồn cát mịn hay dải sỏi trong suốt trải dọc theo suối trong lòng hang làm tôn thêm vẻ diễm lệ của động Mường Vi.

Động có nhiều nơi cao, thấp khác nhau, có chổ cao tới chục mét, rộng như toà nhà lớn, xung quanh bao gồm những phù điêu, tạo thành bức tranh kiệt tác của tự nhiên. Có điều kiện du lịch Sapa bạn hãy ghé thăm quan động Mường Vi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946