Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/12/2018 - 421 Lượt xem

Những Điều Cần Biết Về Văn Hoá Giao Thông Tại Thái Lan

Thái Lan là quốc gia đang phát triển tại Đông Nam Á, trên sự khởi đầu là một nước phát triển nông nghiệp, nhưng vẫn mang hình tượng văn minh và hiện đại, giao thông Thái Lan khá hoàn hảo. Trên khắp các con đường, đại lộ, lúc nào cũng xuất hiện nhiều ô tô đủ kích thước, chủng loại và màu sắc, đặt biệt là trung tâm thủ đô Bangkok có sự tham gia giao thông nhiều xe bán tải dùng để chuyên chở hành khách, hàng hoá.

Chính phủ đất nước Thái lan đã khuyến khích người dân đi xe ô tô để bảo đảm an toàn. Xăng dầu ở Thái Lan giá rẻ hơn Việt Nam nên một gia đình bình dân vẫn có khả năng mua sắm xe hơi. Khi công dân Thái sở hữu 1 xe hơi đầu tiên sẽ được chính phủ Thái hỗ trợ 100.000 baht, người dân sẽ trả góp trong những năm tiếp theo. Hơn thế nữa, khi chưa trả xong, người đó vẫn có thể bán để đổi lấy chiếc khác.

giao thông thái lan

Hình ảnh: giao thông Thái Lan.

Khi du khách đi du lịch Bangkok hay một số tỉnh khác của Thái lan, cần tìm hiểu kỹ về giao thông Thái Lan tại địa phương sắp đến, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các các bạn những thông tin hữu ích này.

Khi từ Việt Nam bay sang Thái Lan, bạn sẽ cần tìm hiểu về đường từ sân bay về Bangkok.

Sân bay quốc tế cách thủ đô Bangkok 22km về phía bắc. Nhà ga nội địa và hàng hoá cũng nằm cạnh sân bay quốc tế. Có thể về bangkok bằng ô tô buýt. Song giữa sân bay và thủ đô có dịch vụ vận chuyển đặc biệt với đội xe toàn Limudin. Đại diện của hãng nằm ở tầng trệt ga đến. Tất cả các xe đều có máy lạnh. Microbus có thể đưa bạn tới bất cứ khách sạn nào với giá 100 bath/người. Xe du lịch vào trung tâm giá 300 bath/chuyến, ô tô buýt đến pattadia 180 bat/người, xe du lich đến Pattadia 1500 bat/chuyến.

Đường Hàng Không.

Một mạng lưới bay dày đặc khắp nơi trong nước. Các chuyến bay ngoai do Thai Airway đảm trách. Các chuyến bay nội địa Bangkok – Phuket mỗi ngày một chuyến, thời gian bay là 1 giờ. Các máy bay của hãng hàng không tư nhân Bangkok Airway đảm trách các chuyến bay Bangkok – Phuket và Bangkok – đảo Samui. Phục vụ tốt, giá cả phải chăng. Vé có thể đặt trước tại vô số đại diện.

Ô Tô Liên Tỉnh.

Bangkok nối liền với các tỉnh bằng một mạng lưới đường bộ khá dày đặc. Giá tuyến xe chạy theo lịch trình. Giá vé khá rẻ. Một hãng vận tải nhà nước phục vụ hành khách theo ba hạng vé. hạng nhất – ô tô màu cam gọi là (rot daeng) dừng theo yêu cầu của khách nên chạy chậm. Xe xanh có máy lạnh được gọi là (as) chỉ dừng ở các trạm lớn đông dân. Xe VIP dừng ít hơn. Xe nhà nước xuất phát từ những bến đặt biệt gọi là (Ban Ko So). Vé bán tại bến. Ngoài ra còn rất nhiều xe của các hãng tư nhân bán vé tại bến xe riêng.

Đường Sắt.

Thái Lan có mạng lưới đường sắt khá tốt và dày đặt song chưa được du khách tận dụng. Điểm đặc biệt của đường sắt Thái Lan là vé tàu được bán trên mạng vi tính thống nhất tại các ga. Dĩ nhiên đi tàu sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng ở đây bạn cũng có quyền được lựa chọn. Các chuyến tàu ở Thái Lan được chia làm nhiều hạng (tốc hành, tàu nhanh, tàu đặt biệt, tàu thường,…)

Trên các tuyến tàu dài có các tour nằm hạng 2, không có máy lạnh. Song mua một vé đắt hơn 1 chút bạn sẽ có một cái giường sạch sẽ, lý tưởng. Thức ăn và nước uông được phục vụ tận nơi.

Đối với những du khách thích ngắm cảnh từ Bangkok đi Singapore có tàu “tốc hành phương đông” huyền thoại gợi cho bạn nhớ tới những cảm giác khó quên trong các tác phẩm của đại văn hoà Pháp Jiun verne. Bạn sẽ được ở trong những cupe sang trọng theo kiểu thuộc địa những năm 20 suốt hai đêm một ngày. Song giá cả cho chuyến tàu tốc hành thì thực sự chỉ dành cho các đấng quân vương với giá 1200usd/người.

Giao thông Công Cộng.

Hình thức Giao thông Thái Lan công cộng phổ biến nhất là Tuk – Tuk. Đặc trừng của phương tiện giao thông này là có chổ ngồi thuận lợi, mái che và tài xế giỏi. Ở Bangkok và Chiang Mai bạn có thể nhìn thấy Tuk – Tuk khắp mọi nơi.

Song trước khi lên xe, bạn phải hỏi giá, một chuyến đi quanh Bangkok, Pattadia, Chiang Mai giá tâm 50 – 70 bat. Tại những thị trấn nhỏ vùng quê với vài ba bat, bạn có thể ngồi xe lôi thoả mái.

Tại thành phố như Chiang Mai, Pattadia có taxi chuyến gọi là Song Thaeo dành cho hành khách đi tuyến gần.

Thuê Xe Du Lịch.

Nhiên liệu ở Thái Lan khá rẻ. Vì vậy nếu muốn, bạn có thể thuê xe máy, mô tô với giá 150 – 500 bath/ngày, xe du lich hoặc xe Jeep giá 500 – 1500 bat/ngày. Tuy nhiên bạn đừng ham rẻ vì với giá rẻ tình trạng kỹ thuật của xe rất tệ. Mật độ giao thông ở Bangkok khá dày. Để lái được xe trong tình trạng giao thông ở đây đòi hỏi phải kiên nhẫn, kinh nghiệm và có năng khiếu nhìn qua bụi mù. Khuyên bạn đừng nên mặc đồ tắm mà phóng xe trên bãi tắm bở lẽ bạn có thể gặp tai nạn, mà chuyện đó thì không hiếm.

Ở Thái Lan theo luật tay lái thuận và nhiều luật khác nhau mà bạn cần tuân thủ. Ngay cả khi bạn thuê một chiếc xe đạp bình thường đạp chơi trên phố bạn cũng phải tuyệt đối cẩn trọng vì nếu có tai nạn thì người ta sẽ đổ hết lên đầu bạn đấy.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946