Administrator

Tin tức - 03/07/2019 - 546 Lượt xem

Vãn Cảnh Niết Bàn Tịnh Xá – Ngôi Chùa Đẹp Nhất Tại Vũng Tàu

Niết Bàn Tịnh Xá trên sườn núi nhỏ, còn có tên gọi là chùa “phật nằm” có ý nghĩa là nơi cao nhất của phật giáo. Chùa được xây dựng vào năm 1969 và hoàn thành năm 1974, vị trí cực đẹp nằm trên sườn hòn núi Nhỏ, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 2 km.

I. Giới Thiệu Chùa Niết Bàn Tịnh Xá.

niết bàn tịnh xá 2

Chùa có tên tiếg anh là Nirvana Vihara nhiều người gọi chùa là chùa Phật Nằm, được xây dựng với kinh phí của các tăng ni phật tử do hoà thượng Thích Thiện Huệ chủ trì việc xây dựng.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá xây dựng trên một khôn viên 10.000 m2, bao gồm nhiều dãy nhà, vị trí hướng ra biển đong. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo có giá trị cao về văn hoá, thu hút hàng ngàn lượt khách thăm quan hàng năm.

Khi du khách bước vào khuôn viên chùa sẽ thấy một toà tháp cao 21m, có 42 bậc đi lên, mỗi bậc thang biểu tượng cho mỗi trang kinh phật được truyền đến thế kỷ II ở nước ta. Nguyên liệu xây toà tháp này là gạch men vàng đỏ, cao vút lên trời, đỉnh tháp được bố trí 3 búp sen toả ra 3 hướng khác nhau. Dưới chân toà tháp được đặt một lư đồng Tứ Linh để cho du khách, phật tử có thể thắp nhang cúng bái.

niết bàn tịnh xá 1

Sự độc đáo của kiến trúc ngôi chùa Niết Bàn Tịnh Xá là hình ảnh điêu khắc hình lân và 4 chữ “Niết Bàn Tịnh Xá” khi nhìn quan hai bên cổng bạn sẽ thấy hai bức tượng thần thiện và thần ác, với việc chạm trổ tinh xảo, nét mặt uy nghiêm, thể hiện sự thành kính, uy nghiêm nơi cửa phật.

niết bàn tịnh xá 4

Bước vào bên trong chùa, du khách sẽ cảm nhận được không khí yên bình, thạnh tịnh, trước mặt là một vườn hoa sala theo cảnh đức phật nhập niết bàn. Khu vực chánh điện là bức tượng phật Thích Ca nằm nghiêng có chiều dài 12m, đặt trên một bệ cao 2,5m. Tượng phật Thích Ca được đúc bằng xi măng cốt thép và bên ngoài phủ một lớp đá cẩm thạch của núi Ngũ Hành Sơn.

II. Hướng Dẫn Đến Chùa Niết Bàn Tịnh Xá.

niết bàn tịnh xá 3

Là một ngôi chùa vị trí trung tâm Bãi Dứa, trên núi Nhỏ thuộc tp Vũng Tàu. Để đi đến chùa, du khách chỉ cần men theo con đường Hạ Long ven biển, dọc theo triền núi giữa hai bãi trước và bãi Sau, bạn sẽ thấy Bãi Dứa, chùa nằm phía Tây của Núi Nhỏ. Du khách sẽ dễ dàng thấy được Chùa Phật Nằm.

III. Thời Gian Mở Cửa Thăm Quan Chùa Phật Nằm.

niết bàn tịnh xá

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá là địa điểm du lịch tâm linh thu hút. Khi đến chùa bạn cần chú ý về cách ăn mặc tránh ăn mặc loè loẹt phản cảm. Thời gian mở cửa là sáng từ 8h:00 đến chiều 5h30.

Niết Bàn Tịnh Xá là chốn linh thiên và thu hút du khách du lịch Vũng Tàu đến thăm quan, cúng bái. Nhất là những dịp lễ, tết, chủ nhật hay ngày rằm, có hàng ngàn lượt du khách đến chùa để cầu tài, lộc. Chùa được liệt vào di sản văn hoá nổi tiếng của nước ta.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946