Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/07/2019 - 569 Lượt xem

Vãn Cảnh Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Vũng Tàu

Chùa Quan Âm Vũng Tàu hay còn gọi là chùa Quan Thế Âm Bồ Tát được xây dựng vào năm 1976 trên đường vòng của hòn Núi Lớn, cách Bãi Dâu 500m. Đây là một ngôi chùa quy mô vừa phải có pho tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trắng xoá đứng trên toà sen tay cầm bình Cam Lộ.Tuy quy mô ngôi chùa không lớn nhưng với vị trí thuận lợi chùa đã thu hút nhiều khách du lịch Vũng Tàu ghé thăm quan.

Khi thăm quan chùa Quan Âm Vũng Tàu, khách lữ hành sẽ thấy đây là một điểm thú vị bởi không gian thoáng đãng. Bước chân vào Tam quan, bạn sẽ thấy dòng chữ Hán và Việt “phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự”.

Sự ấn tượng nhất với du khách là bức tượng phật bà Quan Âm cao 16 mét được đúc bằng xi măng cốt thép mang dáng vẻ một người phụ nữ hiền hoà, đức độ đang hướng ra biển đông. Trên tay phật Bà là bình nước Cam Lồ để ban phúc cho chúng sinh.

chùa quan âm vũng tàu 1

Khi đến vãn cảnh chùa, nhiều du khách đã thốt lên vẻ ngạc nhiên bởi tài năng người tạo ra bức tượng này và trong lòng cảm thấy bồi hồi. Du khách đã tỏ lòng thành kính, thắp nhang, cúng bái. Chùa Quan Âm Vũng Tàu là địa điểm thu hút nhiều khách hành hương, nhất là dịp rằm, lễ lớn.

Chùa Quan Âm ngoài sự thu hút về vẻ đẹp, sự thanh tịnh ra còn nhờ vào địa thế. Khi đứng dưới chân phật Bà, bạn sẽ nhìn thấy vẻ đẹp của bãi Dâu xanh ngắt từ trên cao, từng đợt sóng biển vỗ bờ. Đây là bãi biển sạch đẹp, thu hút lượng lớn khách thăm quan hàng năm.

chùa quan âm vũng tàu

Tại lưng chừng núi Lớn có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, bốn mùa cây cối tốt tươi, cuộc sống nơi đây thanh tịnh, tách biệt hoàn toàn với không khí tấp nập xô bồ nơi thành thị. Chính khuôn viên chùa rộng lớn, sự bài trí trang nhã đã khiến du khách cảm thấy gần gũi hơn.

Phía trước tượng phật Bà là một toà nhà lớn với chiều ngang 25m và cao 13m và sâu 23m. Với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo dòng chữ hán trên bức phù diêu, bà bức tranh phật giáo rất cầu kỳ và điêu luyện.

Khi có điều kiện đi du lịch Vũng Tàu, bạn nên dành ít thời gian ghé Bãi Dâu để tắm biển và đi vãn cảnh tại chùa quan Thế Âm Bồ Tát để có thể tìm được sự thanh tịnh trong tâm hồn và xua tam bao nỗi mệt mỏi lo toan của cuộc sống.

5/5 - (7 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946