Administrator

Tin tức - 13/02/2019 - 426 Lượt xem

Tuyến Đường Ven Biển Miền Trung

Để phát triển lĩnh vực du lịch miền Trung, đầu tư hạ tầng tuyến đường miền Trung là thiết yếu, đặt biệt là những con đường mở rộng dọc theo bờ biển. Hệ thống xa lộ này vừa thu ngắn đường dài của quốc lộ 1A, từ lâu đã được xem là độc đạo Bắc Nam (khi chưa có đường Hồ Chí Minh – Trường Sơn), vừa giảm thời giờ di chuyển (thường chậm trễ do tốc độ chậm qua phố thị), vừa giúp du khách vui mắt với cảnh quan đặc sắc của mỗi địa phương.

tuyến đường miền trung

Xa lộ vòng theo bờ biển này được kiến tạo bằng cách vừa xén chẻ, đẽo vạt vách núi, đồi đá, vừa đắp lấn bờ biển, vì thế được coi là con đường của “những kỳ công” cũng không kém phần tăng thêm ngoạn mục, thích thú cho du khách.

Xa lộ Hạ Long – Quang Trung ở thành phố Vũng Tàu là điển hình mẫu mực, được đánh giá là con đường đẹp nhất Việt Nam, khơi nguồn cảm hứng cho việc kiến tạo hàng loạt những xa lộ bờ biển ở nhiều địa phương như xa lộ bờ biển của thành phố Hạ Long từ đảo Tuần Châu tới bền phà Bãi Cháy. Riêng Trung bộ đã có xa lộ bờ biển Quy Nhơn từ cần Phú Bình tại ranh giới Phú Yên – Bình Định qua thắng cảnh Gành Ráng tới thành phố Quy Nhơn.

Tại Khánh Hoà có xa lộ nối liền thành phố Cam Ranh tới thành phố Nha Trang. Với xa lộ dọc theo bờ biển Khánh Hoà này, du khách tiết kiệm được thời gian khoảng 40 phút di chuyển từ Cam Ranh ra Nha Trang với khoảng cách trên 20km (đi quốc lộ 1A).

Du khách có cơ hội du ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời của 2 vịnh Cam Ranh và Nha Trang, với những hòn đảo màu xanh xám nổi trên vùng nước biển màu ngọc bích nằm về phía Đông dưới chân mình, vì xa lộ này uốn lượn trên các sườn đồi, núi đá cao hơn mặt nước biển vài mươi mét.

Vào các buổi sáng sớm, khi hừng đông ló dạng, màu đỏ hồng từ từ lên ở chân trời, khung cảnh trời – biển- đảo sẽ làm cho du khách thích thú sảng khoái, khi nhớ ra rằng mình đang đứng ở vị trí cực đông, đẹp nhất nước Việt Nam.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946