Administrator

Tin tức - 06/12/2018 - 482 Lượt xem

Tuyến Đường Tiền Giang – Bến Tre

Bạn muốn du lịch miền Tây, nhưng phân vân vẫn chưa biết đi đâu, lịch trình thế nào? Tuyến Tiền Giang Bến Tre là con đường giúp bạn thuận lợi trong vấn đề đi lại khắp các tỉnh miền Tây, xứ sở nổi tiếng miệt vườn, vùng nước ngập và đặt biệt là dừa.

Sông Tiền nằm giữa hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có nhiều cồn đất ; phía trên cồn có vườn cây ăn quả là điểm thăm quan “du lịch xanh” hấp dẫn. Có bốn cồn mang tên tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Tour trong ngày có thể ghé cồn Quy thưởng thức trái cây vùng đồng bằng sông cửu long, nghe nhạc tài tử, thổi sáo, sang Tân Thạnh bằng đò máy nhỏ, rồi dùng xe ngựa hoặc đò chèo tham quan lò kẹo, trại nuôi ong mật và làng thủ công mỹ nghệ.

tiền giang bến tre

Trung tâm du lịch sông Tiền tại tp Mỹ Tho tổ chức nhiều tour trong ngày thập hấp dẫn lạ mắt, thuộc nội dung chương trình Mekong tour. Nếu là đoàn 10 người trở lên, giá bình dân (tuỳ theo tuyến tour) mỗi khách từ 50 đến 80 ngàn đồng. Giá biểu có thể lên xuống từng thời điểm.

Đời Sống Người Dân Tiền Giang.

Hàng năm, tỉnh Tiền Giang sản xuất trên 1 triệu tấn lúa, hàng trăm ngàn tấn trái cây và hàng chục ngàn tấn thuỷ sản. Tiền Giang là nơi hội tụ đủ loại sản vật của đồng bằng sông Cửu Long, với nhiều loại trái cây nổi tiếng như mận hồng đào Trung Lương, vú sữa Vĩnh Kim, xoài cát Hoài Lộc, Cam Sảnh và ổi xá Lị Cái bè, sari của Gò Công, sầu tiêng Mỹ Tho,…vv.v.. từ lâu đã làm cho vùng trái cây Tiền Giang được nhắc nhở nhiều.

Từ Tiền Giang, người ta có thể lên thành phố Hồ Chí Minh hay qua Phnom Penh của Campuchia bằng đường sông. Tiền Giang có ba sông sính: sông Tiền, sông Gò Công và sông bảo Định cùng một mạng lưới kênh đào khá thuậ lợi cho giao thông đường thuỷ. Đường bộ chính của Tiền Giang là quốc lộ 1A, chạy xuyên qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tiền Giang là tỉnh chia ra ba vùng rõ nét là vùng trái cây trên sông Tiền, vùng Đồng Tháp Mười và vùng Biển Gò Công. Tiền Giang có 32km bờ biển, ngư phủ đánh bắt cá hàng năm được khá nhiều hải sản. Với đất đai phì nhiêu, nông dân Tiền Giang vừa trồng lúa vừa trồng cây trái, hoa màu, vừa thâm canh vừa xen canh, đa canh.


Đăng bởi: du lịch Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946