Administrator

Tin tức - 08/12/2018 - 510 Lượt xem

Tuyến Du Lịch Cao Lãnh – Đồng Tháp Những Điểm Nên Đến

Thành phố Cao Lãnh được xem như một Đồng Tháp Mười thu nhỏ với rất nhiều địa điểm thu hút khách du lịch. Khi du lịch Cao Lãnh, du khách không thể bỏ qua các điểm như văn miếu Cao Lãnh, Chùa Bửu Lâm hay về với miệt vườn khám phá khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, khu sinh thái rừng tràm xẻo quýt.

Đồng Tháp có nghĩa là cánh đồng có tháp cổ. Xưa nay người ta vẫn gọi cánh đồng đó là Đồng Tháp Mười. Chưa rõ ở đó có tháp 10 tầng hay 10 cái tháp. Có lẽ là tháp 10 tầng khả tin hơn.

du lịch cao lãnh

Dù sao, ở khu vực này vẫn còn có khu di tích là khu Gò Tháp. Cũng có nhiều giả thuyết về sự tích của gò này. Khu gò cao với diện tích 1km2, tập trung nhiều di tích như tháp, chùa chiền, đình miếu và những loại hình khảo cổ khác. Khu di tích gò tháp thuộc ấp 4, xã Tân kiều, huyện Tháp Mười, cách huyện lỵ khoảng 11km về phía bắc và cách thị xã Cao Lãnh theo đường bộ và đường thuỷ về hướng đông bắc là 43km. Cách gò tháp Mười 100m về phía bắc có Tháp Cổ tự, tương truyền hình thành từ thời vua Thiệu Trị (1841 – 1847), trước đó là ngôi tháp thờ của người Chân Lạp.

Một số nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều di vật văn hoá cổ, trong đó có di vật thuộc nền văn minh Óc Eo của người Phù Nam. Người ta đoán răng cách đây khoảng 2000 năm, có nhiều cư dân cổ sinh sống tại vùng Gò Tháp Mười này.

Vùng Đồng Tháp Mười ngày xưa khá rộng, nay một phần thuộc tỉnh Long An và một phần khác nằm trong tỉnh Tiền Giang. Tỉnh Đồng Tháp có một vị trí quan trọng trong cánh đồng bao la đó.

Hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt với nhiều ao hồ rộng lớn. Dòng sông chính là sông Tiền, đoạn chảy qua lãnh thổ tỉnh Đồng Tháp với chiều dài từ đầu tới cuối tỉnh được 132km. Nhiều kênh rạch dọc ngang với dòng sông này. Giao thông liên tỉnh bằng đường bộ (với 300km) và đường thuỷ rất thuận lợi.

du lịch cao lãnh 1

Một khi đi du lịch Cao Lãnh – Đồng Tháp, du khách không thể không đến một số điểm:

Đồng Tháp có ba nơi quan trọng liên hệ tới văn hoá, lịch sử, được chọn làm điểm thăm quan du lịch tuyến Cao lãnh.

– Khu căn cứ Xẻo Quýt.

– Quần thể di tích tiêu biểu, trong đó có đền thờ Đốc binh kiều và miều bà Chúa xứ.

– Lăng mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Môi trường sinh thái có.

– Tràm chim Tam Nông.

– Vườn cò Tháp Mười.

Vườn hoa kiểng Tân Quy Đông nổi danh với:

– Các vườn cây ăn trái ở Cao Lãnh và Sa Đéc.

– Vườn hồng Tư Tôn ở Sa Đéc.

Đây là những điểm thăm quan du lịch xanh được chọn nằm trong nội dung chương trình tour ngắn ngày, một ngày, hoặc hai ngày một đêm. Tới từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc từ thành phố Cần Thơ qua.

Giới trẻ, thanh niên, sinh viên, học sinh thường tham dự tour tuyến này nhằm mục đích vui chơi vừa mở rộng kiến thức.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946