Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/12/2018 - 425 Lượt xem

Truyền Thuyết Thắng Cảnh Du Lịch Hồ Cốc.

Bạn muốn trốn khỏi Sài Gòn hoa lệ, trung tâm thành phố ồn ào, náo nhiệt. Du lịch Hồ Cốc là sự lựa chọn đúng đắn. Khi đến với nơi đây, lòng ta nhẹ tênh theo những dòng nước nhẹ nhàn, tâm hồ chịu mát những cơn gió chạy qua, mang theo những mật ngọt, quyến rũ, xua tan đi bao nỗi ưu phiền. Chính vì thế Hồ Cốc được ví như một chốn bồng lai mà nhiều người dân tại Tp Hồ Chí Minh và các huyện thành cả nước đang hướng đến.

du lịch hồ cốc

Hình ảnh: Hồ Cốc.

Thắng cảnh biển Hồ Cốc đã gợi nên sự tò mò và tưởng tượng của nhiều du khách, nhất là đối với các bạn trẻ thích đem tình yêu hoà diệu với nhịp sống thiên nhiên, dù thiên vạn năm không thay đổi, vẫn có sự cuốn hút, đem đến sự kỳ thú cho mọi người.

Tên Hồ Cốc có được do một truyền tích vui vui của rừng già Phước Bửu từ khá xa xưa. Ở đây không phải là tên của một hồ nước mà là một bãi biển trữ tình lôi cuốn những kẻ yêu nhau…”đêm thâu nghe trùng dương sóng gọi, cuộn thân mình thủ thỉ bên nhau.”

Truyền tích kể lại cho nhau nghe rằng… từ thuở rất xa xưa, rừng phước Bửu còn khá hoang vu và cóc là… cậu ông trời, mọi động vật đều sống yên bình, hoan lạc. Nhưng “trời già” trớ triêu làm nắng hạn đã lâu ngày, các sinh vật đều chết dần chết khát. Loài cóc giận lắm phải nghiến răng giữa đêm thâu lẫn ngày trưa oi nóng. Lệ thường cóc nghiến răng thì trời phải làm mưa, nhưng khi ấy, trời lại làm lơ, như quên đi tập quán tiên nhiên này.

Các chàng trai dũng sĩ trong cộng đồng cóc hợp nhau lại, sau một lúc bàn tính, hùng hổ kéo đi vấn tội ông trời. Các chàng trai lực lưỡng từ trong rừng gìa đi theo đoàn đi xa tới một vùng trời nước thoáng đãng. Nước ở đây mênh mông mà lại mặn chát,trời thêm nóng bức, khó chịu, khát vẫn là mối đe doạ cuộc sống cho các chàng có lẫn những cóc cái yêu thương. Các chàng dũng sỹ hội ý nhau lần nữa, sau cùng tất cả phóng mình “tùm” xuống nước lội qua bên kia bờ, tìm ông trời hỏi tội, những tưởng là hồ nước cạn… không ngờ đó là nước biển mênh mông… và các chàng… ra đi mà không bao giờ trở lại.

Ở bìa rừng Phước Bửu, các nàng cóc cái đừng ngồi chờ người yêu quay trở lại, ngày lại ngày vẫn xa xôi, bặt vô âm tín. Các nàng cóc kéo ra bãi cát ngồi đổ lệ nhớ thương và đã hoá đá… từ đó mới có tên là Hồ Cóc. Là hồ do sự tưởng nghĩ của loài cóc rừng Phước Bửu, thật ra, bờ hồ mà các nàng cóc cái ngồi hoá đá chính là bãi biển, ngày nay vẫn còn những tảng đá lớn nhỏ hình dạng cóc cái dính chặt rải rác theo bờ cát dài. Cũng lâu ngày âm tiếng Hồ Cóc được viết chệch ra là Hồ Cốc.

du lịch hồ cốc 2

Hình ảnh: du lịch Hồ Cốc.

Trên bãi biển rộng cát vàng còn nhiều dáng vẻ hoang sơ này, ngày nay có khu du lịch sắc nét đặc thù mang tính núi rừng ven biển vừa canh tân, là nơi thích hợp cho những đôi bạn đi hưởng tuần trăng mật sau ngày cưới. Khu du lịch có dãy nhà sàn, nóc nhọn cao, bố trí riêng cho từng phòng độc lập đầy đủ tiện nghi và dãy hàng quán dành cho du khách những bữa ăn hải sản ngon lạ miệng, chổ nằm nghỉ ngơi hóng mát dưới rặng dương liễu râm mát rất thơ mộng. Bãi cát rộng cũng là nơi để các bạn trẻ có thể vui chơi các trò vận động thể lực giữa thiên nhiên lộng gió lành sạch.

Khu du lịch Hồ Cốc nằm tuận đường tuyến dã ngoại suối nước khoáng nóng Bình Châu. Hai khu du lịch cách xa nhau khoảng 14km, từ Bình Châu, du khách di chuyển qua giữa rừng Phước Bửu bằng con đường rộng, tráng nhựa mới mở có cảnh quan lạ mắt, du khách sẽ có cảm tưởng phiêu lưu mạo hiểm với con đường xuyên rừng quanh co, còn nhiều hoang vu.

du lịch hồ cốc 1

Hình ảnh: khu vực gần Hồ Cốc.

Sau đó từ Hồ Cốc, cũng bằng con đường mới mở, chay dọc theo bờ biển, đến Lộc An dài chừng 10km. Đoạn đường này qua nhiều cảnh quan ngoạn mục mới với những khu du lịch kế tiếp nhau hình thành, những vườn Điều, và thích thú hơn với những đồi đất màu huyết du sát biển. Từ những đồi này, du khách leo lên đỉnh, có thể ngoái nhìn lại toàn cảnh bờ biển Hồ Cốc mược mà xanh lơ và dương bên ngoài khu bảo tồn Phước Bửu. Tại đây, du khách có thể ghi lại vài tấm ảnh kỷ niệm thật tuyệt vời. Con đường băng qua đồi đất màu đỏ sậm rất ấn tượng. Trên sườn đồi đầy cát không trọc trước đây, bây giờ đã thay đổi bằng màu xanh cây lá của một loài cỏ thấp không rõ tên.

Vào mùa nắng, con đường đá đỏ chưa tráng nhựa thỉnh thoảng tung bụi mù. Bụi đất đỏ như phủ ngập cây lá vườn điều rậm rạp ở hai bên đường khiến một số người nhớ lại hình ảnh núi đồi tây nguyên vào những năm 1960 – 1970, khi còn hoang dã. Những bức ảnh chụp dọc đường cũng là kỷ niệm đẹp đầy thích thú của một chuyến dã ngoại mang tính chất phiêu lưu khám phá.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946