Administrator

Tin tức - 07/12/2018 - 425 Lượt xem

Trại Rắn Đồng Tâm – Điểm Đến Du Lịch Tiền Giang Hấp Dẫn.

Trại rắn Đồng Tâm là trại nuôi rắn cũng là xưởng chế biến dược liệu đặc thù của nam bộ, nằm cách trung tâm của thành phố Mỹ Tho 12 km về phía Tây. Trại này nuôi rắn theo phương pháp công nghiệp để lấy nọc và da xuất khẩu, lấy thịt bán hay chế biến thành thức ăn, lấy xương nấu cao. Trại còn là trung tâm nghiêm cứu và sản xuất dược liệu chuyên về rắn và trăn… Kỹ nghệ nuôi rắn ở đây đem về nhiều ngoại tệ cho tỉnh Tiền Giang.

Trại có nhiều loài rắn rất lạ và rất lớn. Các loài bò sát này được nuôi ở trong các lồng sắt hồ xi măng và nuôi hoang dã. Trại tập trung hầu hết các loài trăn, rắn như trăn mắc võng (python reculatus) trăn gấm (python), hổ mang (naja), hổ chúa (cobra)… Từ trăn rắn, người ta chế biến ra các dược phẩm như rượu rắn, cao trăn. Trại khai thác ngành chăn nuôi sản xuất độc đáo này có diện tích rộng lớn, luôn hấp dẫn du khách hiếu kỳ và những chuyên gia nghiêm cứu các ngành liên hệ với loài trăn rắn, kể cả những người buôn bán, xuất khẩu.

trại rắn đồng tâm

Ban giám đốc trung tâm trại rắn Đồng Tâm quan tâm và phát triển nhân lực, tăng cường đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ kiến thức, năng lực. Với phương châm vừa học vừa làm, từ giám đốc đến nhân viên trung tâm, nghiêm cứu cách nấu cao trăn, pha chế rượu rắn, khai thác sử dụng nọc rắn… Ngoài ra còn chủ động mở lớp tập huấn y học cổ truyền, trị rắn cắn tại chổ cho quân dân y các tỉnh dọc sông Tiền như: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre.

Điểm thăm quan Trại Rắn Đồng Tâm hấp dẫn.

Ở trung tâm, những vườn thuốc nam, cây cảnh, thú nuôi, vườn chim được xây dựng theo lối “vườn bách thú, bách thảo”, khi du khách đến thăm quan các loài rắn được nuôi nhốt trong chuồng, lồng, trong điều kiện tự nhiên, cho đến mùa sinh sản, tạo nên hệ sinh thái bảo tồn động vật hấp dẫn cho du khách.

Hàng chục tiêu bản về rắn được trưng bày ở bảo tàng với kỹ thuật tạo hình dàn dựng công phu, bảo quản trong môi trường trong suốt, trại rắn Đồng Tâm đã lập nên kỷ lục Guiness Việt Nam và được xem là bảo tàng rắn đầu tiên ở Việt Nam phục vụ cho việc nghiêm cứu khoa học, nghiêm cứu sinh, sinh viên về chuyên ngành…

Đường đi lối lại từ chổ nuôi trăn, rắn, thú,… đã được ban lãnh đạo bố trí một cách gọn gàng, sạch sẽ, rợp cây bóng mát, thuận tiện cho việc thăm quan, du lịch. Khu vực thăm quan, sản xuất, bán hàng được bố trí một cách hài hoà. Từ đó, Trại rắn Đồng Tâm trở thành điểm du lịch sinh thái miệt vườn ở đồng bằng Sông Cửu Long thu hút du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp không nơi nào có được.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946