Administrator

Tin tức - 06/12/2018 - 365 Lượt xem

Tổng Quan Về Vị Trí Địa Lý Nước Úc

Trước khi tiến hành đi du lịch nước Úc, du khách cần biết thông tin vị trí địa lý nước úc, phong tục tập quán của đất nước này. Nước Úc thuộc châu lục nào là câu hỏi được một số bạn đọc gửi về cho dulichviet.net.vn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin cần thiết về đất nước này.

Liên bang Úc hay (Australia), là đất nước duy nhất trên thế giới nằm trọn trên cả một châu lục (châu úc, còn có tên gọi khác là Châu Đại Dương) là châu lục nhỏ nhất. Diện tích ít dân cư nhất chiếm 7,6 triệu km2. Lục địa nằm hoàn toàn ở bán cầu nam và đông. Bờ biển của nó được sóng của thái Bình Dương và Ấn Độ Dương Vỗ Về.

địa lý nước úc

hình ảnh: Địa Lý nước Úc.

Lục địa châu Úc đã bắt đầu có thổ dân định cư từ 42,000 năm trước. Sau vài chuyến viếng thăm lác đác của các ngư dân ở phương Bắc và các hình trình khám phá của người châu Âu là của người Hà Lan năm 1606, lãnh thổ phía Đông của Úc đã bị người Anh tuyên bố chủ quyền và họ bắt đầu biến nơi đây thành vùng lưu đày ở New South Wales từ ngày 26 – 1 – 1788. Vì dân số ngày càng gia nên vùng đất mới được khám phá, năm thuộc địa hoàng gia tự trị mới được phát hiện trong suốt thế kỷ 19.

Những vùng đất màu mỡ nằm ở phía đông và Tây Nam của đất nước cả phần trung tâm và miền Tây là sa mạc và bán sa mạc, còn phía bắc là thảo nguyên, hoang mạc và rừng rậm nhiệt đới ẩm ướt ở bán đảo Arnemland. Đất nước có ít nước ngọt.

Những con sông lớn nhất là: Murray và Darling bắt nguồn từ dãy núi Alpine của Úc, phần cao nhất của dãy xương sống chia nước lớn, chảy tới phía đông của Châu Lục. Ở đây có ngọn núi Kosusko vươn lên, điểm cao nhất của châu lục là 2230m. Hồ nước mặn thấp nhất Ayer, “trái tim chết của Úc”, nằm ở vùng đất thấp trung tâm đất nước. Ở phía Tây và Arnemland có những vách núi thấp cổ xưa.

Sự gần gũi về mặt địa lý nước úc và các nước Châu Á, đặt biệt là Nhật Bản, đã xác định hướng hiện tại của đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên này là cung cấp nguyên liệu công nghiệp cho vùng này. Để nghỉ ngơi trên biển thì bờ biển thuận tiện phía Đông được che chắn bởi dãy núi ngầm Great Barrier Reffs, là phù hợp hơn cả.

Mặc dù là châu lục nhỏ, tuy nhiên đây lại là địa phận du lịch nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều người biết đến. Hằng năm, một lượng du khách lớn từ khắp nơi trên thế giới kéo về đây tham quan du lịch, chủ yếu là tại hai quần đảo lớn nhất thế giới mà châu lục này đang sở hữu.


Đăng bởi: du lich việt 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946