Administrator

Tin tức - 18/12/2018 - 389 Lượt xem

Tổng Quan Về Thành Phố Melbourne, Úc

Thành phố Melbourne là thủ phủ đồng thời là thành phố lớn nhất ở bang Victoria và thứ nhì của nước Úc. Nơi đây se mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thú vị khi hoà mình vào nghệ thuật múa ba lê và vũ điệu opera nổi tiếng thế giới.

Melbourne nằm kế bên dòng sông Yarr. Một trong những toà nhà cao tầng của Melbourne là cao ốc 52 tầng Nảuu House nằm trên một hòn đảo nhỏ. Trung tâm thương mại nằm ở bờ phải, còn khu vực nhà ở, công viên nằm ở bờ trái. Gần vườn thực vật hoàng gia là khu Tyrac, nơi những người giàu có nhất bang sinh sống.

thành phố Melbourne 2

Trụ sở của tổ hợp lớn nhất nước “Broken Hill” đóng tại chính nơi đây. Phòng trưng bày tranh chứa bộ sưu tập những kiệt tác nghệ thuật thế giới tốt nhất nam bán cầu, gồm có những tác phẩm của Rembrandt, Tiepolo, Reynolds. Melbourne là thành phố lớn thứ 2 nước úc về lĩnh vực công nghiệp và tài chinbsh, ở đây có nhà máy lọc dầu lớn nhất đất nước Úc.

Trong thành phố ngoài bảo tàng Victoria, còn có bảo tàng vàng, Chinatown, khu liên hợp thể thao và các môn thi đấu Olympic, những khu phố cổ thế kỷ XIX, sòng bạc. Ở đây cũng có vườn bách thú. Khu nghỉ mát vùng núi được yêu thích với những dòng sông nằm cách thành phố 64km gần Hillsville.

Dưới đây là lý do mà Melbourne vinh danh 6 lần liên tiếp được bình chọn là thành phố đáng sống.

Môi trường sống tốt

Thành phố Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên, công trình cổ kính được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại.

Nền văn hóa đa dạng, phong phú nhưng có sự thống nhất

thành phố Melbourne 1

Bạn sẽ gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, những người ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng đều mang quốc tịch Australia. Bên cạnh đó, thành phố có những khu riêng mang đặc trưng của từng nước như phố Tàu, khu của người Việt, Italy, Hy Lạp… Mọi người tới từ khắp nơi đều có cơ hội phát triển, sống hòa nhập. Nơi đây nhiều người, chủng loại khác nhau nhưng lai sinh sống hoà hợp như một nhà.

Người dân thân thiện, thú vị

Melbourne được khách du lịch Úc đánh giá khá thân thiện. Vào những ngày nắng đẹp, mọi người chạy bộ, đi xe đạp, cắm trại hay chèo thuyền trên dòng sông Yarra. Đôi khi bạn thấy có người lạ chào, mỉm cười hoặc nhanh chóng bắt chuyện với mình. Câu cửa miệng của người Australia là cảm ơn và khen ngợi. Người dân ở đây cũng rất yêu nghệ thuật, thích tới các bảo tàng, triển lãm. Ở đây, bạn có thể khám phá được lịch sử hình thành và phát triển của nước úc hay những tác phẩm nghệ thuật của nhiều danh hoạ, nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946