Administrator

Tin tức - 13/11/2018 - 370 Lượt xem

Tổng Quan Về Đời Sống Người Dân Miền Nam.

Miền Nam, một trong những vùng đất màu mỡ, trù phú của Việt Nam. về mặt tổng quan miền nam là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nam bộ là phần đất cuối cùng trong ba khu vực lớn của nước ta. Miền Tây của Nam Bộ được coi là vùng đất trẻ trong khi miền đông đã có những chứng tích là vùng đất cổ có người tiền sử sinh sống.

tổng quan miền nam

tổng quan miền nam, cả khu vực nam bộ hình thành là phần đất phía nam của nước ta kể từ thế kỷ thứ 16, do công khai phá vun bồi, phát triển của hàng hàng lớp lớp tiền nhân, các dân tộc từ phía đàng ngoài (bao gồm các địa phương từ Thanh Hoá trở vào). Liên tục từ nhiều thế kỷ, chẳng phải chỉ một hai đợt, nhiều thế hệ tiền nhân liên tục đi vào phương nam qua nhiều thời kỳ và trào lưu đi tìm nguồn sống thịnh vượng ở vùng đất mới. Những đoàn người theo chân đất theo các ngõ xuyên sơn phá rừng, vỡ ruộng để gieo trồng. Những chuyến ghe bầu căng buồm là buông nương theo gió bắc đưa những tán người kêu gan thách đố cùng thiên nhiên gió bão trùng dương vào khai thác các vùng ven biển còn bỏ ngõ, hoang dã và khám phá tìm ra các hòn đảo hoang ngoài biển khơi xa.

Biết bao nổ lực “đi và sống”, “cật lực lao động” của hàng trăm vạn con người trãi qua hơn 3 thế kỷ, mồ hôi và máu đổ đầy từng tấc đất, để lại cho chúng ta ngày nay một phần lãnh thổ thịnh vượng về kinh tế, văn hoá, xã hội rất đáng trân trọng.

Nam bộ bây giờ và ngày mai là vùng đất có nhiều tiềm năng hứa hẹn về phồn vinh nội lực và là chứng tích thuyết phục của tinh thần chiến đấu, kiên gan tự tồn của dân tộc Lạc Việt, trong đại gia đình các tộc họ Việt Nam.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946