Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 22/03/2019 - 525 Lượt xem

Tổng Quan Đất Nước Trung Quốc

Đất Nước Trung Quốc với diện tích 9,6 triệu km2, lớn thứ 3 của thế giới, đường biên giới đất liền dài 20.000km. Trung Quốc có nhiều núi đồi, ngang dọc xen kẽ nhau chạy theo nhiều hướng. Bốn thung lũng thu hút khách du lịch là Tháp Lí Mộc, Chuẩn Cát Nhĩ, Sai Đạt Mộc và thung lũng Tứ Xuyên.

Là một quốc gia có nền văn minh lâu đời, nhiều danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc nổi tiếng khắp thế giới. Mỗi khi nhắc đến du lịch Trung Quốc du khách sẽ nghĩ đến ngay Quảng Trường Thiên An Môn, vạn lý Trường Thành kỳ quan nổi tiếng thế giới, Phim trường Vô Tích, ngoài ra còn có một số địa điểm nức tiếng như: Đức Thắng Môn, Di Hòa Viên, Phố Vương Phủ Tỉnh, Lâm viên Sư tử Lâm, Tây Hồ, chùa Linh Ẩn…

thiên an môn

Hình ảnh: Quảng Trường Thiên An Môn.

Thật khó có thể hình dung một đất nước huyền bí, quyến rũ và kỳ diệu hơn đất nước Trung Quốc. Ở đây sự tương phản thể hiện ở mọi cái trên từng bước đi. Cái nắng thiêu cháy của sa mạc châu Á, sự rậm rạp của những cánh rừng nhiệt đới ở Nam Trung Hoa và cái lạnh vĩnh cửu của lớp băng trên “mái nhà thế giới”, những khu nhà kính sang trọng lấp loáng ở Bắc Kinh và những túp nhà tre vách lá lụp xụp, những nhân viên trẻ trung hiện đại của những công ty liên doanh nói tiếng Anh như gió và hàng triệu triệu nông dân lam lũ, ít chữ, một nền văn hoá ngàn năm và những đoàn người đông như kiến đạp xe đạp.

Nhưng dù sao ở Trung Quốc cũng có một cái gì đó rất gần gũi, quen thuộc và dễ hiểu với người Việt. Có lẽ đó là quá khứ. Không phải dĩ nhiên mà các du khách Việt nam đến đất nước này vẫn cảm thấy như ở nhà.

Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, đất nước Trung Quốc trở thành một cường quốc về du lịch. Theo số liệu của tổng cục du lịch nước này năm 2002 tổng doanh thu ngành công nghiệp Trung Quốc là 10,2% so với năm 2001 và đến nay, năm 2019, ngành du lịch Trung Quốc kỳ vọng sẽ thu về hơn 70,2 tỷ USD doanh thu dịp tết âm lịch với gần 7 triệu du khách Trung Quốc sẽ đi nước ngoài và 400 triệu người khác sẽ du lịch trong nước.

đất nước trung quốc

Hình ảnh: vạn lý Trường Thành.

Riêng doanh thu ngoại tệ tăng tới con số chóng mặt, 20 tỷ USD, và số du khách nước ngoài tăng tới con số chóng mặt, 20 tỷ USD, và số du khách nước ngoài tăng 97 triệu người. Nên nhớ rằng, năm 2001 Trung Quốc từ vị trí thứ 7 vươn lên vị trí thứ 5 về lĩnh vực du lịch và riêng du lịch quốc tế đã đạt tổng doanh thu 17,8 triệu USD với số lượng du khách nước ngoài là 33,2 triệu USD. Chưa tính những du khách nước ngoài lưu lại dưới 1 ngày.

Năm 2018. kỳ nghỉ lễ tết nguyên đán đã tạo một doanh thu vượt trội so với những năm trước là 70,2 tỷ USD dự báo năm nay 2019 sẽ tiếp tục vượt mức con số này. Theo tạp chí uy tín Ctrip.com cho biết, mức chi tiêu của du khách Trung Quốc khi du lịch đạt 1.400 USD và đóng góp 9,1 tỷ USD cho các quốc gia khác.

Những con số này nói lên du khách Trung Quốc không quan tâm đến việc thắt chặt chi tiêu cho kỳ nghỉ trong thời đại suy thoái kinh tế hoặc ít nhất là vào tuần lễ tết nguyên đán.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946