Administrator

Tin tức - 01/01/2019 - 331 Lượt xem

Toàn Cảnh Đời Sống Người Dân Miền Trung

Tổng Quan Miền Trung: Từ xưa, khu vực miền trung được dân gian xem là vùng đất nghèo khó khốn khổ: “đất cày lên sỏi đá” với “khúc thắt ruột”. Chu kỳ hàng năm, nắng đốt khô hạn vào mùa hạ, qua thu đông thường bị bão lũ, “mùa đông thiếu áo, mùa hè thiếu ăn”. Đây là thảm cảnh triền miền không dứt từ khá lâu nay.

tổng quan miền trung

Hình ảnh: tổng quan miền trung.

Nhưng các tiền nhân từ bắc bộ vào luôn kiên trì vừa chống chọi với nghịch cảnh của thiên nhiên, sự đe doạ của ác thú và những tình huống uy hiếp của những con người mãi luôn nặng lòng thù nghịch, vừa khai mở đất hoang, gắng công tự tồn, phát triển nguồn sống dân tộc. Trải qua thời gian dài khoảng 7 thế kỷ hình thành và mở rộng, vùng đất Trung bộ ngày nay là thành quả của nổ lực kiên cường và bền vững của nhiều thế hệ tộc họ tiền nhân đi về phương Nam.

Vùng đất miền trung nghèo khốn khó nhưng vùng đất phía Nam sau đó phì nhiêu màu mỡ chính là chứng tích của tinh thần tự phát tự tồn. Sự trù phú của phương Nam còn là hiệu quả của sức đối kháng nghịch cảnh và vươn tới tương lai của những người trung bộ xưa. Và ngày nay, ở Nam bộ vẫn còn nhiều chứng tích về những cuộc thiên cư khai phá của những đoàn người tới từ phía ngoài trải qua nhiều thế kỷ.

Vùng đất “cày lên sỏi đá” ngày nay là nơi nhiều triển vọng thịnh vượng về mặt du lịch, văn hoá và mở rộng kinh tế công nghiệp. Quan trọng hàng đầu là ngành du lịch, quỹ đạo cuốn hút nhiều hoạt động vươn lên, tiến nhanh của nhiều ngành nghề trong nước.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946