Administrator

Tin tức - 08/03/2019 - 712 Lượt xem

Tìm Hiểu vùng du lịch Bắc Trung Bộ, Việt Nam

Vùng Bắc Trung bộ gồm 6 tỉnh và thành phố thuộc Trung Ương từ tỉnh Quảng Bình đến tỉnh Quảng Ngãi, trong đó Huế, Đà Nẵng và Lao Bảo là trung tâm của Tam giác tăng trưởng du lịch. Địa hình của vùng du lịch này vừa có vùng duyên hải, vùng đồi núi có độ dốc cao dần từ đông sang tây, vùng đồng bằng hẹp với nhiều sông suối, đầm phá, cồn cát,..vv..v

Tài nguyên du lịch Bắc Trung bộ phong phú, đa dạng, vừa là tài nguyên thiên nhiên, vừa là tài nguyên nhân văn có nhiều thắng cảnh tiêu biểu như động Tàng Chơn, HUyền Vi, Phong Nha, các đèo cù Mông, các suối nước khoáng Mỹ An, bang, suối nước nóng Tân Tâm, rừng Bạch Mã, rừng Linh, núi Ngự Bình, đồi Vọng Cảnh, Ngũ Hành Sơn, thuỷ Sơn, du lịch Bà Nà, hòn Kẽm, Đá Dừng, các bãi tắm ven biển, bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm,..vv…

du lịch bắc trung bộ

Vùng du lịch Bắc Trung Bộ có bốn di sản văn hoá thế giới là cố đô Huế, phố cổ Hội An, quần thể đền tháp, thánh địa Mỹ Sơn và động Phong Nha – Kẽ Bàng, đã được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận.

Về thành luỹ, đền chùa, nhà thờ, những di tích lịch sử… Đều đa dạng với vẻ đẹp riêng có; các làng nghề thủ công mỹ nghệ có giá trị lâu đời; về di sản văn hoá phi vật thể thì có các lễ hội truyền thống, các làn điệu dân ca, nghệ thuật diễn xướng, múa, âm nhạc,..vv. đều là những tài nguyên mà ngành du lịch có thể khai thác có hiệu quả.

Để ngành du lịch Bắc Trung Bộ có đà tăng trưởng, trong những năm tới, trở thành lĩnh vực mang lại thu nhập cao cho người dân, các tỉnh thành này đã phối hợp với tổng cục du lịch tổ chức hoạt động thu hút du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu, nghiêm cứu, đầu tư, xây dựng nhiều chương trình, hội nghị xúc tiến du lịch tại Hà Nội, Hồ Chí Minh,.. Quảng bá thương hiệu du lịch Bắc Trung bộ đến cho cộng đồng quốc tế một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946