Administrator

Tin tức - 18/01/2019 - 462 Lượt xem

Tìm Hiểu Về Vẻ Đẹp Thác Giữa, Đắk Nông

Thác Giữa cũng như tên gọi là thác nhỏ gồm 2 dòng nước đổ giữa hai thác lớn Đray Sap và Đray Nưr, trên một ốc đảo vừa đất vừa đá, vừa là đồi vừa là thung lũng hẹp. Trên mặt rộng của đất đồi nhô cao, cây bông vải rừng và cỏ dại mọc khắp nơi nhưng nơi đây là một không gian rộng, lý tưởng cho việc xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng hay ít nhất là một ngôi nhà gỗ rộng làm nơi tịnh tâm cho những người tìm cuộc sống thư giãn hay tránh xa bụi hồng trần.

thác giữa

Dưới thung lũng đầy cây to cao vươn lên giữa những con lạch nhỏ len lỏi ua các tảng đá rong rêu trơn trợt. Thác giữa nằm tại chổ này và ở đây là chân thác luôn mát mẻ, ướt át quanh năm.

Từ bờ thác Đray Sap sang bờ ốc đảo, cách chừng 50m có cầu giăng dây (cầu treo) bắc sang, bên trên dòng chảy rộng nước đổ ầm ầm. Dòng chảy này ở dưới chân thác Đray Sap, luôn có nước cuốn phăng phăng, nổi bọt trắng xoá bên các tảng đá ngầm nhô lên, rải rác khắp nơi.

Vào những mùa nước lũ lớn, mặt nước dâng cao và chảy thật xiết, cuốn trôi phăng chiếc cầu treo, vì vậy người ta phải làm lại nhiều lần, lên cao và chắc chắn hơn. Muốn qua ốc đảo để tới thác Giữa và thác Đray Nưr, du khách phải qua cầu này và mua vé, giá tuỳ theo thời điểm thăm quan của du khách và chi phí xây dựng cầu.

Đứng trên cầu, du khách có thể chụp ảnh, quay phim nhiều cảnh đẹp hiếm có.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946