Administrator

Tin tức - 19/03/2019 - 534 Lượt xem

Tìm Hiểu Về Chùa Linh Ứng Hà Nội

Chùa Linh Ứng Hà Nội toạ lạc bên đường quốc lộ 1A trước đây, nơi có trạm Hà nay là phố Trương Định, một phố dài từ ngã tư Trung Hiền đến cuối Đuôi cá. Vùng đất này đã được triều đại nhà Trần ban cho tướng Trần Khát Chân là người đã có công đánh đuổi quân Chiêm để bảo vệ kinh thành Thăng Long.

Tính ra chùa Linh Ứng có tuổi 400 năm và từ đó đến nay chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu nên rất khang trang. Linh Ứng Tự ngày nay không chỉ là một công trình có giá trị lịch sử mà còn là nơi để nhân dân sinh hoạt tín ngưỡng. Chiều chiều khi đi ngang qua, khách bộ hành lại nghe văng vẳng tiếng chuông, thoang thoảng trầm nhang, tiếng mõ tiếng kinh,…

chùa linh ứng

Về kiến trúc Chùa Linh Ứng Hà Nội được xây dựng trên diện tích khá rộng với khu nhà tổ, nhà trai, nhà khách bề thế có cảnh quan đẹp cùng với khu tháp, vườn cây có nhiều loại cây quý. Tín đồ và du khách đến lễ chùa hoặc tham quan đi qua cổng Tam Quan, đến một giác chuông được xây dựng cao chính giữa Tam Quan, phía bên dưới là cổng vòm.

Trong chùa có tượng phật Quan Âm được dựng theo kiểu phù điêu ngồi trên toà sen với đường nét chạm nổi, chạm bóng chứng tỏ người thợ tạc tượng có tay nghề cao, một số bức chạm khắc như rồng uống khúc, phượng múa và hoa lá đường nét sắc sảo…

Chùa Linh Ứng Hà Nội còn có một số nét kiến trúc khác như các bậc cửa võng, hương án, hoành phi bằng đá được làm công phu chứng tỏ tay nghề của những người thợ của vùng kinh đô Thăng Long và các vùng lân cận. Quả chuông đúc từ triều đại Cảnh Thịnh năm 1800 được lưu giữ cùng các hiện vật quý khác chứng tỏ ý thức bảo tồn của nhà chùa và địa phương, mặc dù trải qua nhiều biến cố như giặc giã, ngập lụt…vv.

Chùa Linh Ứng Hà Nội đã được nhà nước xếp hạng “di tích kiến trúc nghệ thuật” và không những là nơi các tín đồ Phật giáo đến hành hương mà du khách trong nước và du khách nước ngoài cũng đến thăm quan đông đúc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946