Administrator

Tin tức - 24/01/2019 - 407 Lượt xem

Tìm Hiểu Thác Miền Biển

Địa phận Nam trung bộ nằm dưới chân phía cuối dãy Trường Sơn có một số thác miền biển ở Khánh Hoà, Ninh Thuận được chú ý khai thác, đưa vào hoạt động phục vụ du lịch khá hấp dẫn, gợi tò mò khám phá cho du khách bốn phương.

thác miền biển

Nhiều nguồn nước từ cao nguyên Lang Biang đổ xuống vùng Khánh Hoà, đáng chú ý hơn cả là nguồn sông Đa Đờn chảy ra biển đông với tốc độ tuôn nhanh đã tạo ra những thác suối luôn ầm ĩ, ngày đêm vang động,m dọc theo dòng sông Cái, cũng gọi là sông Cù Huân, sông Nha Trang (người Chăm từ hơn 3 thế kỷ trước gọi là Ya Tran). Dòng sông này có nhiều thác.

Từ cửa sông Chò trở lên có thác Đồng Trăng (là nơi hai dòng chảy giao tiếp nhau), thác ông Hào, cách thác đồng Trăng 1km, thác đá lửa, thác Nhét, thác Mòng, thác Võng. Các thác này nằm trong địa phận Đồng Trăng, cách nhau chỉ trên dưới 1km, tạo thành một tập hợp thác có nhiều tiềm năng hấp dẫn du khách thăm quan thám sát và khám phá cảnh quan thiên nhiên.

Qua khỏi thác Võng lại còn có các thác khác như: thác Dằng xay, thác Tham Dự, thác ngựa, thác Hong Tượng, thác Trâu Đụng, thác Giang Ché, thác Trâu Á, thác Nai, thác Rùa, Thác Hòn… Các thác này không cao, chỉ chừng vài mét. Tuy nhiên, nhiều thác cũng nguy hiểm.

Hiện thời, thác được du khách chú ý,do có sự đầu tư khai thác của ngành du lịch Nha Trang, Khánh Hoà là thác Yang Bay.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946