Administrator

Tin tức - 30/04/2019 - 552 Lượt xem

Tìm Hiểu Nhà Thờ Tin Lành Tp Hồ Chí Minh

Nhà thờ Tin Lành là một trong những nhà thờ tại trung tâm tp Hồ Chí Minh với lượng tín đồ đông đúc nhất. Đây cũng là nơi đặt văn phòng chi hội tin lành khu vực Đông Nam Bộ.

Khi thăm quan nhà thờ toạ lạc tại số 155, đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, tp Hồ Chí Minh, du khách sẽ thấy được vẻ uy nghi của trụ sở hội tin lành. Đây là một trong những nhà thờ có vẻ đẹp đẹp lộng lẫy khang trang cuốn hút nhiều du khách khi đến thăm quan khi du lịch Hồ Chí Minh.

nhà thờ tin lành

Đặt biệt là trong những ngày lễ, giáng sinh, những ngày cuối tuần thì du khách thập phương cùng các tín đồ tin lành đến để tham dự các nghi lễ của thánh đường này.

Kiến Trúc Nhà Thờ Tin Lành.

Được xây dựng vào năm 1950, nhà thờ có một tầng trệch, một tầng lầu. Dãy tường phía trước được xây cao ở phía trên là cây thánh giá, biểu tượng của đạo tin lành.

Phía trên được bố trí các hàng ghế dành cho tín đồ dự lễ như các nhà thờ thiên chúa giáo, còn ở khu vực cung thánh chỉ có một cây Thánh giá to và không có hình tượng nào khác.

Thường đến ngày lễ đạo các tín đồ tin lành từ nhiều nơi về dự lễ đông đúc và cũng có một số du khách trong thành phố Hồ Chí Minh và một số vùng lân cận đến vãn cảnh nhà thờ.

Đạo Tin Lành được biết đến là một nhánh tách ra từ đạo Thiên Chúa sau phong trào cải cách tôn giáo tại Châu Âu trong thời kỳ Phục Hưng. Trong đạo tin Lành không thờ Đức Mẹ. Cùng với đạo Thiên Chúa Giáo, đạo Tin Lành cũng theo chân người phương Tây truyền vào nước Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946