Administrator

Tin tức - 08/01/2019 - 337 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Trung Bộ Việt Nam

Tiềm năng du lịch Trung bộ là khá lớn, với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên, rừng núi hùng vĩ, nhiều bãi biển đẹp. Khu vực miền trung trước đây được nhiều người biết đến là thường hay có thiên tai, lũ lụt, thiếu hụt về điều kiện khoa học kỹ thuật để canh tác. Với ý chí quyết tâm của người dân cuộc sống người dân miền trung ngày nay đã có nhiều đổi mới. Du lịch Miền Trung từ thập nhiên cuối thế kỷ 20 tạo nên nhiều cơ hội và là đòn bẩy để nền kinh tế – văn hoá – xã hội vươn lên.

du lịch miền trung 1

Giao thông vận tải cải tiến, mở rộng, nhất là đường bộ tạo thêm nhiều thuận lợi, nhanh chóng và sáng đẹp khắp vùng. Nhờ đó, nổi bật lên những tiềm năng du lịch ẩn giấy từ bao lâu. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời được khám phá từ núi cao, rừng rậm đến các vùng vịnh đảo khơi xa. Nhiều di tích, di sản thế giới về văn hoá và tự nhiên được quốc tế công nhận, giúp cho vùng Trung bộ nhanh chóng trở thành khu vực du ngoạn hấp dẫn hàng đầu, chẳng những trong nước, còn kể cả khu vực Đông Nam Á.

Hoà cùng nhịp điệu tiến triển đổi mới đất nước, các ngành công nghiệp, ngư nghiệp, thậm chí kể cả các làng nghề truyền thống cũng đều tiến bước nhảy vọt. Ngoại thương và các hệ thống vận chuyển quốc tế bằng đường biển, đường không và đường bộ nổ lực không ngừng.

Trung bộ, ngoài lợi thế ở giữa hai miền đất nước đang có nhiều trọng điểm thu hút du khách nước ngoài, kể cả các doanh nhân và các nhà khảo cứu khoa học nhiều ngành khác nhau, đang sáng rực niềm tin thịnh vượng vào những ngày mai cận kề, ở khá nhiều mặt.

du lịch trung bộ

Hình ảnh: du lịch Trung bộ sân bay Cam Ranh.

Du lịch Trung bộ và giao thông là hai guồng máy chuyển động hiệu quả nhất đã tạo nên sức bật, nâng lên cả vùng Trung bộ còn tràn đầy sinh lực triển khai. Sự kiện đầu năm 2005, đường bay quốc  tế nối liền Singapore với Đà Nẵng đã khởi đầu những tiến bộ mới. Du khách các nước ngoài sẽ được thuận lợi hơn khi từ đảo quốc miền Nam Á này tới thẳng trung tâm trung bộ để thăm quan các thắng cảnh, di sản thế giới và nghỉ ngơi ở vùng biển, núi chung quanh. Cũng rtong năm 2005, sân bay Cam Ranh trở thành sân bay quốc tế, tạo thêm nhiều thuận lợi cho du lịch Trung bộ nước ta.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946