Administrator

Tin tức - 21/12/2018 - 461 Lượt xem

Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở cửa nam Sông Hậu, với nhiều phong cảnh hữu tình, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng và những điểm đến lý tưởng của nới đây.

Sóc Trăng là tên biến âm của tiếng Khmer: Srock Khleng là nơi có từ hơn 300 năm trước, kho khí tài của một tiểu vương chân Lập tại vùng này. Tên Khleng còn ở một ngôi chùa Khmer tồn tại đến ngày nay. Sóc Trăng nằm cách tp Hồ Chí Minh 231km và Cần Thơ 62km. Vậy khi du lịch Sóc Trăng cần lưu ý những gì? Sóc Trăng có những phong cảnh đẹp nào ? di tích lịch sử đẹp nhất ở Sóc Trăng ? Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi này.

kinh nghiệm du lịch sóc trăng

Hình ảnh: Kinh Nghiệm Du Lịch Sóc Trăng ChùaChùa Khleng.

Tỉnh Sóc Trăng có nhiều đặc thù: 28% cư dân là người Khmer với 89 ngôi chùa và người hoa 7% với 47 ngôi chùa. Ngôn ngữ Khmer và Hoa rất thông dụng, tiếng Hoa theo giọng triều Châu. Sóc Trăng cũng là nơi có nhiều món ăn cải biến, hỗn hợp từ cách nấu nướng của người Khmer và Tiều. Người Tiều đã phổ biến nhiều thức ăn uống nổi danh, nhiều sản phẩm đặc trưng cho Sóc Trăng. Lạp Xưởng và bánh bía, rượu đậu nành. Sóc Trăng cũng nổi danh với các món lẩu, rán, nướng với cá kèo, đường Thốt Nốt.

kinh nghiệm du lịch sóc trăng 1

Du lịch Sóc Trăng vào mùa nào thích hợp ? Du khách có thể đến Sóc Trăng bất kỳ mùa nào trong năm, vì khí hậu được chia thành 2 mùa: mưa và khô (mùa mưa từ tháng 5 – 10 còn lại khô) nhiệt độ trung bình từ 26 độ c rất ít có bão lũ.

Các Chùa Khmer, Chùa Khleng, là chùa cổ nổi tiếng nhất tại Sóc Trăng, toạ lạc ở số 71 đường Mậu Thân, xây dựng từ năm 1533, lúc đầu làm bằng gỗ lợp lá. Chùa có tháp đựng tro cốt người, lò thiêu xác, nhà khách và trường dạy tiếng Khmer.

Chùa bốn mặt là chùa thờ tượng đá có bốn mặt đức phật quay về bốn hướng, toạ lạc trên đường về huyện Kế Sách cách thị xã Sóc Trăng 6km, còn có tên là Chùa Barai, xây dựng từ năm 1537.

kinh nghiệm du lịch sóc trăng 2

Hình ảnh: Kinh Nghiệm Du Lịch Sóc Trăng

Chùa Sà Lôn xây dựng từ năm 1815, cách thị xã Sóc Trăng 12km, trên đường đi bạc Liêu.

Chùa Dơi, còn gọi là chùa Mã Tộc, chùa Mahatup, cách thị xã Sóc Trăng độ 2km, được xây dựng vào năm 1569, ở phường 3. Ở đây loài dơi khác nhiều, có lúc đến vạn con, trong đó có khá nhiều dơi quạ. Chúng không bao giờ ăn trái cây trong vườn của chùa, chùa Dơi được bộ văn hoá – Thông Tin công nhận là di tích lịch sử văn hoá.

Chùa đất sét của người Hoa làm bằng đất sét, có tên là Bửu Sơn Tự, xây cất từ khoảng 200 năm trước.

Khu du lịch Sóc Trăng:

– Khu Văn hoá hồ nước ngọt ở đường Hùng Vương.

kinh nghiệm du lịch sóc trăng 3

– Vườn nhãn ven biển Vĩnh Châu, rất nổi tiếng.

– Vườn cò Tân Long – Thạnh Trị.

kinh nghiệm du lịch sóc trăng 4

– Khu văn hoá du lịch Bình An, ở phường 2.

– Giếng Tiên Bà trong khu Vũng Thơm, huyện Mỹ Tú (sự tích Tiên Bà đào giếng gần giống như sự tích Ao Bà Om ở Trà Vinh).

Tại Sóc Trăng cũng có chợ nổi ngã năm, nằm trên kệnh quản Lộ – Phụng HIệp thuộc thị trấn Ngã Năm.

Thăm Quan Lễ Hội Sóc Trăng.

Sóc Trăng là xứ lễ hội người Khmer. Lễ hội tưng bừng nhất, vui nhộn nhất là đua ghe Ngo, thường tập trung nhiều đội chèo bơi nổi tiếng từ các vùng có nhiều người Khmer sinh sống tới đua tài, nhân dịp lễ “đút cốm dẹp” mừng mùa mang thu hoạch xong. Ngoài ra còn có lễ hội mừng năm mới Chol Chnam Thmay, theo lịch của người Campuchia.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946