Administrator

Tin tức - 15/12/2018 - 501 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Thành Phố Biển Rạch Giá

Rạch giá là thành phố ven biển độc nhất của miền Tây, du lịch Rạch Giá đang được nhiều du khách quan tâm. Với nhiều biển đảo lớn, có sức hấp dẫn lớn với nhiều du khách phương xa. Người Việt, Hoa và Khmer, những người dân đã dầy công xây dựng Rạch Giá trở thành điểm du lịch văn hoá, đậm đà bản sắc dân tộc, gồm nhiều đền đài, chùa chiền cùng nhiều công trình thờ tự nổi tiếng khắp miền nam.

du lịch rạch giá

Vào khoảng 300 năm trước, một số đông lưu dân ở miền trung đi ghe bầu vào phương am tìm đất sinh sống đã tới một vùng rậm rạp có nhiều sông rạch chằng chịt. Tại một vùng cận biển, những con rạch từ trong rừng sâu ló đầu ra, chứng tỏ đất tuy thấp những không bị sạt lỡ có thể định cư lâu dài được. Hai bên bờ rạch lại có nhiều câu giá mọc lên.

Thấy mặt đặt tên, người dân gọi rạch ấy là rạch cây giá, về sau nói nhanh khi trở thành địa danh là Rạch Giá. Lần hồi, lưu dân quần tụ lại ngày càng thêm đông. Làm ăn sinh sống từ no ấm đến khấm khá, lập ấp xóm, về sau trở nên phố chợ buôn bán tấp nập và bây giờ Rạch Giá trở thành trung tâm tỉnh Kiên Giang. Cũng một thời Rạch Giá là tên của một tỉnh, nhưng hồi ấy thị tứ chưa mở rộng và tráng lệ như ngày nay.

du lịch rạch giá 1

Những ai đi xa trở về sau vài năm xa cách đã hết sức ngạc nhiên với đường xá mở rộng thênh thang, đèn điện hiện đại, nhà cao cửa rộng, dáng vẻ mọi nơi chốn đều sáng đẹp, có cả sân bay và bến tàu biển dần dần hiện đại hoá với nhiều loài tàu khách, tàu du lịch cao tốc, tàu vận tải lớn tới lui neo đậu.

Thành phố Rạch Giá nằm sát biển nên có ưu thế về du lịch. bờ biển và vịnh Rạch Giá có nhiều thắng cảnh đẹp. Du khách khởi hành từ nơi đây đi về phía tây sẽ thấy thích thú khi nhìn dãy núi chập chùng với hòn đất, hòn me, hòn sóc sừng sững đứng giữa cánh đồng ngút ngàn mang dấp dáng phong hoá đặc thù. Tiếp theo là những dãy núi Còm, núi Trầu, núi Mây, Xà Ngách, Mo So…

Vịnh Rạch Giá có một quần đảo mang tên rất ấn tượng bao gồm 16 đảo lfa quần đảo Hải Tặc. Theo lời truyền, hải tặc trong vịnh Thái Lan đã chôn giấu nhiều của cải có giá trị lớn đã cướp được của thuyền buôn từ thế kỷ 17. Nay quần đảo này nằm trong dự án chương trình khai thác với mô hình du lịch xanh trên biển.

du lịch rạch giá 2

Rạch Giá – Kiên Giang cách thành phố Hồ Chí Minh 280km là cầu nối của nhiều tuyến điểm du lịch. Tỉnh Kiên Giang có trên 105 hòn đảo lớn nhỏ ở ngoài vịnh Thái Lan bao gồm các quần đảo: Phú Quốc, An Thới, Hải Tặc, Nam Du, Thổ Châu. Kiên Giang ngày nay đang thực hiện các công trình lấn biển. Từ Rạch Giá, theo đường đi Hà Tiên khoảng 100km, nơi này thuộc vùng tây bắc tỉnh có đường biên giới chung với campuchia dài 54km. Ra đảo Phú Quốc bằng đường biển mất khoảng 7 giờ với tàu khách thường, mất khoảng 2 giờ với tàu du lịch cao tốc và bằng đường bay mất khoảng 35 phút.

Biển kiên Giang có nhiều bãi tôm, mực các loại và các luồng cá lớn. Các loại cá thu, cá chim, cá nhám, cá bạc má, cá chép, cá he, cá thiều đã tạo cho biển Kiên Giang thành một ngư trường rộng lớn nhiều tài nguyên phong phú. Riêng cá cơm rất nổi tiếng giúp cho Phú Quốc trở thành trung tâm sản xuất nước mắm Phú Quốc lừng danh xưa nay với nhãn hiệu “nước mắm cá cơm Phú Quốc” rất đặc trưng, xưa kia loại nước mắm này còn được gọi là “nước mắm hòn”, có nghĩa là nước mắm được sản xuất đặc biệt trên hòn đảo xa, chẳng phải trên đất liền. kiêng Giang còn nổi tiếng với đồi mồi và các sản phẩm chế tạo từ mai đồi mồi, nổi danh nhất là các sản phẩm đồi mồi được sản xuất tại Hà Tiêng bằng phương pháp thủ công mỹ nghệ truyền thống.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946