Administrator

Cẩm nang du lịch, du lịch miền nam - 12/11/2018 - 401 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Miền Nam Đất Liền Và Ngoài Khơi

Du lịch dã ngoại ở nam bộ có nhiều đặc tính cá biệt từng địa phương, tiềm năng du lịch miền nam dần dần được triển khai theo chiều hướng thuận lợi sẵn có. Sự “rập khuôn”, “nhái kiểu” các loại hình du lịch tại hạ tầng cơ sở cần thận trọng để tránh “tình trạng cảnh báo” của các tiền nhân kinh nghiệm đi trước đã để lại câu nói truyền miệng “bắt chước cái hay của người khác thì mình hay ít hơn, bắt chước nhầm cái tệ của người khác thì mình tệ hại hơn” chi bằng sáng tạo, tìm ra phương cách mới, lối ngõ khai thác, đầu tư kinh doanh mới sẽ thu hút hấp dẫn nhiều người chú ý quan tâm hơn, dể đạt hiệu quả thành công hơn. Vài địa phương ở miền tây nam bộ, trong vòng 3 năm trở lại đây đã sáng ý mở ra những chương trình hoạt động theo hướng này để tự mình vươn lên.

tiềm năng du lịch miền nam

Ngoại trừ 2 khu vực miền biển là Bà rịa – Vũng Tàu và Hà Tiên – Kiên Giang thiên về nghỉ dưỡng vui chơi, du lịch nam bộ từ miền đông xuống miền tây rất thuận lợi về:

Du Khảo khám phá tiềm năng du lịch miền nam.

Du khách nước ngoài tấp nập về miền tây, vùng Tiền Giang, sông Hậu với mục đích:

Tìm sự mát lành trong tầm mắt, sự bình dị trong đời sống với cảnh quan tự nhiên của sông nước, đất trời và ăn uống những sản vật vẫn còn như là hoang dã, sơ khai. Tất cả những điều này ở đất nước họ không thể có được trong môi trường sống gò bó, hạn hẹp, căng thẳng tinh thần. Có thể nói du lịch miền tây nam bộ đối với du khách nước ngoài là sống hoà đồng với tự nhiên.

Khám phá những điều chưa biết. Du khách tìm hiểu những điều sau mấy mươi năm chiến tranh kết thúc, người dân nông thôn miền đồng ruộng Hậu Giang duy trì cuộc sống truyền thống và phát triển canh tân sinh hoạt ra sao. Khá nhiều du khách thích thú uống nước mưa hứng ngoài trời được múc đựng trong chiếc gáo dừa có cán để cầm, với những xị rượu rắn là những thứ tầm thường khá đơn giản ở nông thôn miền tây lại là những thứ không đâu có ở các nước khác mà du khách nước ngoài đã đi qua. Còn nữa vườn cây ăn trái miền nhiệt đới sai oằn trái chín, dòng nước phù sa vàng đục hiền hoà không có kình ngư, cá sấu, các loài ác ngư nguy hiểm mà đầy rẫy những cá lớn con, ngọt thịt. Đối với phần lớn du khách nước ngoài, du ngoạn miền tây nam bộ là cuộc dã ngoại du khảo tuyệt thú.

vườn cây trĩu quả

Du khách nước ngoài và những người miền bắc và miền trung đến du ngoạn miền tây nam bộ thường không nhằm mục đích nghỉ dưỡng mà là:

  • Du khảo phạm vi chuyên môn, khoa ngành.
  • Thăm lại chỗ đã từng làm việc hay chiến trường xưa từng có mặt chiến đấu.
  • Đi hành hương hoặc kết hợp với việc thăm thân nhân đang công tác, làm ăn tại Nam Bộ.

Rất hiếm hoi việc tìm chổ nghĩ dưỡng hoặc du ngoạn tại miền tây nam bộ. Nếu có là chuyến đi nghỉ ngơi tại Vũng Tàu, Long Hải hay Hà tiên của những đôi vợ chồng mới cưới hoặc nghỉ ngơi lúc tuổi già.

Nơi hấp dẫn để vui chơi ở nam bộ là đảo Phú Quốc, thích hợp với mọi người. Tuy nhiên miền tây nam bộ nếu khai thác tiềm năng du lịch miền nam đúng mức, quảng bá rộng rãi, được đầu tư hoàn bị, cũng có một số nơi quyến rũ để nghỉ ngơi như:

Miền núi: núi cấm ở tỉnh An Giang có khí hậu khá tốt, được coi là “Đà Lạt của miền Tây”

Miền biển: Cồn Nghiêu và bãi biển Ba Động, quần thể du lịch Hà Tiên – Hòn Phụ Tử – Hòn Chuông.


Đăng bởi: du lịch việt 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946