Administrator

Cẩm nang du lịch, du lịch miền nam, Tin tức - 13/11/2018 - 466 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Miền Đông Nam Bộ

Nói về du lịch đông nam bộ thì nhiều người sẽ hình dung được đây là một thị trường đầy tiềm năng phát triển, vùng đất có địa hình thuận lợi trong lĩnh vực du lịch, có rừng núi, sông biển, bãi tắm đẹp, khí hậu ôn hoà, giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt thuận tiện. Cũng có thể kể đến đường hàng không mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế, văn hoá, xã hội và thiết thực nhất cho ngành du lịch với “cửa ngõ” sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

du lịch đông nam bộ

Địa hình dốc và núi ở miền Đông Nam Bộ là chân thềm phía nam, cuối cùng là dãy Trường Sơn trùng điệp. Các ngọn núi Châu Thới (Bình Dương), Chứa Chan, Bửu Long (Đồng Nai), Bà Đen (Tây Ninh) được xem là điểm chấm hết cuối dãy trường Sơn. Dốc Châu Thới (Bình Dương), dốc Mẹ Bồng Con (Đồng Nai) và 2 đốc ở Thủ Đức trên quốc lộ 1 cũ và ở quận 9 (trên xa lộ Hà Nội) tp Hồ Chí Minh là thềm chuyển tiếp của bình nguyên Đồng Nai và đồng bằng Nam bộ là một lợi thế du lịch đông nam bộ.

Miền Đông Nam Bộ có 2 cánh rừng gìa nguyên thuỷ. Nam Cát Tiên của tỉnh Đồng Nai và Phước Bửu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hai cánh rừng gìa này còn lưu giữ lại di chỉ khảo cổ học về văn hoá Phù Nam tại Cát Tiên (Đồng Nai và Lâm Đồng) và dấu tích của người tiền sử sống ven biển cách nay khoảng 2500 năm.

Miền Đông Nam Bộ có dải bờ biển dài 100Km thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiềm năng du lịch đông nam bộ lớn. Trong đó có 72Km là bãi cát sử dụng làm bãi tắm, là đặc điểm nổi bậc hiếm có tại một tỉnh của đất nước ta. Bà Rịa – Vũng Tàu còn có 2 ưu điểm đáng kể khác:

+ Thềm lục địa tỉnh tiếp giáp với quần đảo Trường Sa, chất chứa hai loại tài nguyên khá quan trọng cho kinh tế, thương mại và sản xuất quốc gia: hải sản và dầu mỏ.

+ Nhiều nguồn lợi thiên nhiên chưa khai thác đúng mức: nhiều hồ chức nước có trên 200 con suối trong đó có suối nước khoáng nóng Bình Châu là nguồn tài nguyên khá hữu ích cho nhiều mặt.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946