Administrator

Tin tức - 23/12/2018 - 493 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Đất Mũi, Tỉnh Cà Mau

Đất Mũi, Cà Mau nằm tại huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau 118km, bằng đường thuỷ, du khách có thể thăm quan Đất Mũi trong ngày bằng cách thuê ca nô. Đây là một vùng đất nhô ra biển Đông ở cực Nam đất nước, có vị trí chiến lược hết sức quan trọng của nước Việt Nam.

đất mũi

Để đến vùng Đất Mũi, bạn có thể ra bên tàu cao tốc ở phường 7, tp Cà Mau, mua vé tàu đi thẳng ra Rạch Tàu. Trên đường sông nước, du khách có thể quan sát cuộc sống của người dân miền sông nước, được ngắm nhìn những bãi dừa nước ven bờ, những cây sú, cây vẹt vươn mình lên khỏi mặt nước…

đất mũi 1

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian ra Đất Mũi khoảng 3 tiếng một lượt, vì thế từ tp Cà Mau, bạn nên xuất phát từ sáng sớm. Tàu sẽ dừng lại tại chợ Đất Mũi, cách mốc toạ độ đất Mũi khoảng 3 – 4km. Trước khi xuống tàu, bạn nên hỏi chuyến cuối cùng của tàu cao tốc về lại thành phố xuất phát lúc mấy giờ để khỏi lỡ chuyến. Từ chợ, bạn có thể thuê xe ôm cho cả chặn đi và về tầm 70k. Có tài xế riêng chờ bạn vui chơi, ăn uống rồi chở bạn quay trở lại tàu.

đất mũi 2

Một khi du lịch Đất Mũi, ngoài việc chụp ảnh tại mũi tàu, mốc toạ độ, du khách có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng của tổ quốc. Sau khi đã thoả thuê với cảnh những tấm ảnh độc đáo, bạn có thể ghé nhà hàng Thuỷ Tạ trên mặt biển để thưởng thức những món ăn ngon của Cà Mau như cua rang muối, rùa rang muối, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu… Những món ăn ngon sẽ khiến chuyến đi càng hấp dẫn.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946