Administrator

Tin tức - 29/12/2018 - 414 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Côn Đảo

Tiềm năng Côn Đảo đang được nhiều đơn vị tìm hiểu đầu tư hạ tầng. Côn Đảo có nhiều giai thoại hấp dẫn, giải thích những cái tên mộc mạc của từng hòn đảo hay khu vực, địa thế. Côn Đảo cũng có nhiều ca dao đặc sắc hay những lời thơ thắm tình bổ sung cho những giai thoại kỳ thú.

tiềm năng côn đảo

hình ảnh: tiềm năng côn đảo bãi biển côn đảo.

Đặc sản của Côn Đảo là một loại sò ốc ngon rất hiếm quý có dáng vẻ giống cái nhũ của người con gái, được đặt tên là vú Nàng. Vì quý hiếm cho nên trong quần chúng có câu gợi hình gợi ý:

Ai ra đất thắm Bãi Bàng.

Hỏi thăm Ông Đụng, vú nàng lớn chưa.

Chàng hỏi thì thiếp xin thưa

Vú nàng còn nhỏ nên chưa ai sờ.

Côn Đảo có vườn quốc gia bảo tồn và chăm sóc các thú quý hiếm. Hiện nay có chương trình bảo hộ rùa biển, bao gồm vích và đồi mồi. Chương trình thứ hai là cứu hộ và bảo vệ loài cá cúi, cũng gọi là bò biển (Dugong) loài cá lớn con, trưởng thành có thể dài 3m nặng 400kg.

Côn Đảo tuy xa đất liền nhưng là một phần quan trọng của tổ quốc có nhiều yếu tố văn hoá lịch sử, môi trường thiên nhiên cần được khảo sát, nghiêm cứu, là một điểm du lịch đầy tiềm năng, thích hợp nghỉ dưỡng và hoạt động thanh niên, thể dục thể thao.

tiềm năng côn đảo 1

Hình ảnh: tiềm năng côn đảo

Tại quần đảo Côn Đảo, có nhiều núi non thấp ở 16 đảo lớn nhỏ. Riêng tại hòn bà, đỉnh núi cao 321m rất trữ tình được gọi là Đỉnh tình yêu. Tại đây có rừng nguyên sinh đầy tiềm năng rất thơ mộng thích hợp với những bạn yêu nhau chuộng cảnh vật tự nhiên còn hoang sơ.

Không hiểu do đâu có tên như vậy. Nhưng cái tên rất hấp dẫn, gọi ý gợi hình có lẽ do ai đó, thuộc giới trẻ bình dân đặt ra tự hồi nào, xét từ bối cảnh thiên nhiên thích hợp với đời sống tâm tình và ý tưởng bình dị của những kẻ đang yêu nhau.

Côn Đảo nổi tiếng là vùng hải đảo hắc ám, tù ngục một thời nhưng đã có lịch sử rõ nét lâu đời, và sinh hoạt văn hoá đại chúng khá phong phú. Những chuyện kể về yêu đương, kể về thảm tình vương giả và những cuộc tình trắc trở éo le, lãng mạn của quần chúng hải đảo từ xa xưa làm rung động lòng người.

Cuộc sống người dân ở đây thật êm đềm, hàng chục bãi tắm hoang sơ hấp dẫn những người muốn có những ngày yên tĩnh. Môi trường sinh thái với không khí đại dương miền nhiệt đới thích hợp với nghỉ dưỡng và làm nghiêm cứu khoa học tự nhiên.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946