Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 05/12/2018 - 485 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Bình Phước Được Đánh Thức

Bình Phước là tỉnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, với tiềm năng du lịch được đánh giá là khá lớn. Trên đường đi lên Buôn Mê Thuột, theo quốc lộ 14, du khách quan sát thấy đoạn đường phía đông tỉnh Bình Phước có nhiều cảnh núi rừng, đồi dốc, thung lũng rất ngoạn mục, màu sắc tuyệt vời, những cánh rừng thông bạt ngàn vi vu, rậm bóng mát.

Con đường dốc rộng lớn, càng lúc càng lên cao, xẻ đôi khu đất đỏ hay ngoằn ngoè, uôn lượn như lối bò của lùa rắn. Mù sương ve vuốt ngàn cây. Những làn mây giang hồ lơ đãng với những tia sáng ngũ sắc của vầng thái dương lượn quanh sườn núi hay sà xuống thung lũng sâu thẳm xanh rờn mượt mà.

du lịch bình phước

Hình ảnh: Thăm quan Du Lịch Bình Phước

Những dòng suối và dòng sông trữ tình với sắc nét kiều diễm hoang dại, những dòn chảy không bao giờ trở lại với điểm xuất phát lúc ban đầu. Tất cả đều quyến rũ khách phiêu lãng có tâm hồn nghệ sỹ, đa tình một cách kỳ lạ ngay tại những nơi chưa quen tên gọi.

Du Lịch Bình Phước đang chờ đợi gọi mời khách nhàn du khắp bốn phương trời tới những hứa hẹn biết bao diễm tình.

Khu du lịch Sóc Xiêm, cách tp Hồ Chí Minh 120 Km thuộc vùng phong cảnh đẹp. Tại dây, loại hình du lịch dã ngoại rất phù hợp. Du khách có thể câu cá bên hồ nước trong xanh thơ mộng hoặc săn bắn hay tới những thác nước ở giữa khu rừng đồi cao. Nhiều nhà nghỉ dành cho từng gia đình theo kiểu nhà rông Tây Nguyên, đủ tiện nghi và nhà hàng đặc sản với những món ăn lạ miệng.

Cạnh hồ Sóc Xiêm là thác số 4, ở huyện Bình Long, quanh năm có khí hậu mát mẻ. Đây là khu thư giản thiên nhiên rất thích hợp cho mọi lứa tuổi. Khu du lịch thác số 4 hình thành vào năm 1988, cách trung tâm thị trấn An Lộc 10km với diện tích 20 ha.

Rừng nguyên sinh Bù Gia Mập ở phía Tây rừng Cát Tiên và đồng cỏ Bàu Lạch. Khu rừng Bù Gia mập thuộc huyện phước Long diện tích 26.032 ha với quần thể động thực vật gồm 147 loài động thực vật quý hiếm, trong đó có cả tê giác và chồn bay. Đây là vườn quốc gia, cách thị trấn Thác Mơ 50km, thuộc xã mang cùng tên và tiếp giáp với Campuchia.

du lịch bình phước 1

Hình ảnh: Du Lịch Bình Phước Núi Bà Rá

Vườn quốc gia Cát Tiên cũng thông vào địa bàn tỉnh Bình Phước (khu vực phía tây Cát Tiên, khu vực phía Nam Cát Tiên thuộc Đồng Nai và phía bắc, khu vực Cát Lộc thuộc Lâm Đồng). Vườn quốc gia Cát Tiên phong phú về hệ thống động thực vật, nổi tiếng về các loài thú quý hiếm, một hệ sinh thái rừng nhiệt đới ẩm thấp lớn nhất Việt Nam. Trong rừng này có tê giác một sừng, bò rừng, bò bon ten, gà so cổ hung, ngan cánh trắng.

Tại Bù Đăng có đồng cỏ Bàu Lạch là một thảm cỏ tự nhiên bằng phẳng đặc biệt hiếm có. Mặt cỏ xanh mát như một tấm thảm nhân tạo. Đồng cỏ này được hình thành do khoảng 20 tảng cỏ lớn nhỏ khác nhau. Tảng lớn nhất có diện tích khoảng 140ha. Loại cỏ ở đây chỉ là cỏ chỉ, cỏ kim. Trên đồng cỏ này, các loài động thực vật hiền lành sinh sống phát triển rất tốt bao gồm thỏ, nai, khỉ, nhím.

Toàn đồng cỏ rộng đến khoảng 500 ha, cách thị trấn đức phong 15km, thuộc thôn bàu lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng. Du khách có thể cắm trại, săn bắn, cưỡi ngựa, cưỡi voi, thả diều, tham quan hồ nuôi cá sấu và kể cả các hoạt động thể thao đặc biệt như là nhảy dù.

du lịch bình phước 2

Hình ảnh: Du Lịch Bình Phước nhìn trên cao núi Bà Rá

Khu căn cứ Tà Triết và đoạn cuối đường xẻ dọc Trường Sơn ngày trước. Đoạn cuối đường mòn Hồ Chí Minh năm xưa nằm trong địa phận tỉnh Bình Phước. Khu căn cứ Tà Thiết, cách thị trấn Bình Long 20km được xem là trạm tiếp vận cuối cùng của đường mòn Hồ Chí Minh từ miền bắc vào chiến trường Nam Bộ.

Đây là nơi bám trụ của bộ chỉ huy quân sự miền Nam gồm bộ phận chính trị và hậu cần, để tiếp nhận huyến luyện và phân phối nhân lực cho các địa phương. Các đội quân từ bắc vào nam chiến đấu đều dừng chân tại trạm cuối cùng này để được huấn luyện và biên chế lại. Nhiều doanh trại thời chiến và các kho hậu cần được xây cất tại đây.

Khu căn cứ Tà Thiết được sửa chữa lại, bao gồm nhà trưng bày, nhà làm việc của tướng Trần Văn Trà, nhà làm việc của bà Nguyễn Thị Định, hội trường dưới lòng đất, nhà bếp đã được khánh thành vào ngày 20 tháng 4 năm 1995. Tỉnh Bình Phước xây dựng khu di tích 16km2, làm điểm thăm quan chiến trường xưa cho du khách trong và ngoài nước.


Đăng bởi: du lịch việt 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946