Administrator

Tin tức - 03/06/2019 - 492 Lượt xem

Thưởng Thức Thắng Cảnh Đầm Ao Châu Phú Thọ

Nói về du lịch Phú Thọ thì không thể không nhắc đến địa danh du lịch đầm Ao Châu. Nơi đây được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn tại một huyện nhỏ Hạ Hoà, có một khung cảnh tuyệt đẹp làm say đắm lòng người.

Đầm Ao Châu là một địa danh du lịch nổi tiếng, có vị trí giao thông thuận lợi cho việc đi lại của du khách. Nằm trên địa bàn thị trấn Hạ Hoà và các xã Y Sơn, Ấm Hạ thuộc huyện Hạ Hoà tỉnh Phú Thọ cách thành phố Việt Trì 70km.

đầm ao châu

Đầm có hình dạng như đầu một con trâu khổng lồ với hai cái sừng nhếch về hai phía sông chảy và sông Thao. Trước mặt của đầm rộng gần 2km2, vừa trong xanh, vừa phẳng lặng quanh năm. Vào những đêm trăng sáng, đầm Ao Châu chẳng khác gì một bức tranh thuỷ mặc trên các đồi chè, đồi cọ, đồi vải, đồi mơ in bóng lung linh trên mặt nước mênh mông của hệ sinh thái núi – rừng ở vùng trung du Bắc Bộ.

Một nét đẹp đặc thù của hệ sinh thái núi – rừng này là đầm Ao Châu có 99 ngách là các dòng sống lớn nhỏ đan xen giữa các quả đồi có cây xanh tốt. Du khách khi tự mình chứng kiến nét đẹp này đã ví với 99 con giao long đang trườn mình vào đầm Ao Châu ngậm nước và đang tìm bạn tình giữa 100 hòn đảo nhỏ của đầm.

đầm ao châu 1

Hệ thống hang động của rừng Xuân Sơn, của ao Giời của dòng suối Tiên với đầm Ao Châu quả là một thắng cảnh du lịch hấp dẫn du khách. Khi du lịch đầm, bạn không những được tự mình tìm thấy cảnh quang thiên nhiên kỳ thú, mà còn có dịp được thưởng thức những loại hoa trái cùng những món ăn đặc sản như cá chép, chua ốc, ba ba,..vv… vốn có của đầm Ao Châu.

Trong những năm đầu của thế kỷ XXI tại khu vực đầm Ao Châu đã hình thành khu nghỉ mát, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và nghỉ cuối tuần kết hợp hài hoà những ưu thế sẵn có của môi trường sinh thái trong lành với những dịch vụ bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu của du khách.

đầm ao châu 2

Một khi đến thăm quan đầm, du khách sẽ được ngồi trên những chuyến thuyền du ngoạn cảnh hồ. Một số đơn vị đang khai thác chuyến du lịch tại đầm. Ở đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, phong cảnh hữu tình, thoả mái thả hồn vào thiên nhiên tươi đẹp.

Nếu được dịp ghé đầm vào mùa vải, du khách sẽ được thoả mái hái những chùm vải chín đỏ, thưởng thức vị ngọt tại nơi. Nhiều du khách cảm thấy thích thú với việc ngồi dưới gốc cây vải để thư giãn, thưởng thức quả ngon ngọt và lắng nghe tiếng chim hót ríu rít.

đầm ao châu 3

Với những du khách thích câu cá, có thể mua vài cái cần câu, nơi đây hàng ngày người dân vẫn hay bắt cá, có con nặng hơn 10kg. Không những vậy, vừa câu cá, bạn còn được nghe kể chuyện về sự tích loài dải khổng lồ tại ao.

Đầm Ao Châu là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, nhất là trong dịp hè này, khi du lịch Phú Thọ bạn hãy ghé thăm quan nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946