Administrator

Tin tức - 05/11/2019 - 289 Lượt xem

Thông Tin Điện Tử Tỉnh Yên Bái

Tỉnh Yên Bái thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc nước Việt Nam. Năm 2018, Yên Bái là tỉnh đông dân thứ 50 của nước ta. Yên Bái đi vào lịch sử với nhiều địa danh du lịch Yên Bái nổi tiếng, cùng với những nhà yêu nước như Nguyễn Thái Học, người đứng ra lãnh đạo phong trào khởi nghĩa chống Pháp tại đây vào năm 1930.

Tỉnh Yên Bái nằm sâu trong nội địa Bắc bộ, lại là cửa ngõ của miền Tây Bắc,còn là đầu mối giao thông giữa Đông Bắc và Tây Bắc, giữa cửa khẩu Lào Cai với Bắc bộ.

tỉnh yên bái

Tỉnh Yên Bái là nơi sinh tụ của người Việt cổ. Những công cụ bằng đá, đồng thau được tìm thấy liên tục ở lãnh thổ Yên Bái đã chứng tỏ truyền thống văn hoá khá lâu đời tại vùng đất cổ này.

Thạp Đào Thịnh được chạm khắc hoa văn tuyệt đẹp cùng thạp đồng Hợp Minh đặc sắc được tìm thấy ở Yên Bái là những tác phẩm nghệ thuật cổ xưa, đóng góp một phần rất lớn trong kho tàng văn hoá truyền thống dân tộc Việt Nam.

Di Tích Lịch Sử Tỉnh Yên Bái.

– Khu mộ Nguyễn Thái Học, nơi thực dân Pháp chém nhà yêu nước họ Nguyễn cùng 16 chiến sỹ tham gia khởi nghĩa Yên Bái vào tháng 2 năm 1930. khu mộ nằm ngay tại thành phố Yên Bái, được bảo tồn.
– Di tích trại tù và đồn Nghĩa Lộ. Tại đây 9 chiến sỹ cách mạng vượt ngục bị giết, chôn cùng một hố và chiến thắng đồn giặc Pháp bắt trọn ban tham mưu của bọn chúng vào ngày 18-10-1052.
– Chùa Tháp Hắc Y (Thần áo đen). Quần thể vừa là di tích, vừa là thắng cảnh, trên một ngọn đồi cách thành phố Yên Bái 80km, gồm tháp Hắc Y, đình Bến Lăn, núi Thần áo đen, đền Đại Cại.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946