Administrator

Tin tức - 25/03/2019 - 474 Lượt xem

Thời Tiết Khí Hậu Trung Quốc Như Thế Nào ?

Trung Quốc có diện tích rộng lớn vì vậy thời tiết Trung Quốc có sự thay đổi dọc theo bắc, nam, đông, tây của đất nước. Khí hậu Trung Quốc chính là chủ đề được nhiều du khách quan tâm. Sau đây Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho quý khách những thông tin thời tiết, khí hậu cũng như thời điểm thích hợp để bạn có thể thuận lợi trong hành trình du lịch Trung Quốc.

Với diện tích 9,6 triệu km2, dĩ nhiên khí hậu các vùng Trung Quốc sẽ không giống nhau được. Trung Quốc nằm ở ba vùng khí hậu ôn đới, á nhiệt đới và nhiệt đới với sự chênh lệch nhiệt độ không khí rất lớn vào mùa đông. Chẳn hạn, vào tháng giêng, khi nhiệt độ không khí ở phía bắc xuống tới -20 độ c thì Quảng Châu là + 15 độ c. Vào mùa hè, sự chênh lệch này không lớn lắm.

thời tiết trung quốc

Sự tương phản khí hậu là ở các vùng thuộc Tây bắc Trung Quốc. Ở đây, mùa hè nóng cháy được thay thế bằng mùa đông băng giá khắc nghiệt. Miền Tây dãy Singhan Lớn nhiệt độ trung bình vào tháng giêng hạ xuống -28 độ C còn nhiệt độ tối đa là -50 độ C. Thế nhưng mùa hè tại đây lại nóng như thiêu như đốt, đặc biệt là các lòng chảo núi.

Nơi nóng nhất Trung Quốc là lòng chảo Tulufan, nằm ở phía Bắc sa mạc Taklamakan, gần dãy Thiên Sơn. Ở đây thiết tiết Trung Quốc khắc nghiệt, mùa hè nhiệt độ lên đến 50 độ C, nóng đến nỗi bạn có thể chiên trứng trên đá.

Ở Bắc Kinh, khí hậu có phần ôn hoà hơn. Mùa đông có những đợt gió lạnh từ Xiberi thổi xuống, song không khí khá khô và cái lạnh cũng dễ chịu. Hơn nữa, cảnh tuyết rơi ở đây thật đẹp và là lúc thơ mộng nhất để ngắm nhìn những đền tháp của cung điện Mùa Hè. Rồi mùa xuân ngắn ngủi đến thay thế cho mùa đông dài và đây là lúc những cơn bão cát ùa về hoành hành thủ đô. Mùa hè ở bắc Kinh khá nóng bức.

Ở Thượng Hải khí hậu có phần ấm áp hơn. Mùa đông, nhiệt độ ít khi xuống dưới 0 độ c nhưng độ ẩm luôn cao (quanh năm 85 – 95%) thành thử rất khó chịu. Mùa hè ở đây rất nóng và ẩm.

Đi xuống phía Nam, đến Quảng Châu, bạn sẽ gặp khí hậu gió mùa á nhiệt đới. Mùa hè ở đây nóng và ẩm. Đến tháng 7 – 9 là mùa mưa bão. Mùa đông ấm áp song nhiệt độ vẫn rất cao.

Thời gian Lý tưởng để đi du lịch Trung Quốc là vào cuối xuân, đầu hè hoặc mùa thu vào tháng 9 – 10. Nếu muốn du lịch thăm quan miền Nam Trung Quốc thì tốt nhất nên đi vào tháng 11 – 12.

Mùa Cao Điểm và thấp điểm du lịch Trung Quốc.

Thông Thường du khách sẽ đi du lịch Trung Quốc đô đúc vào thời điểm ngày quốc tế lao động (ngày 1 tháng 5, trong 3 ngày), ngày quốc khánh (ngày 1 tháng 10, 7 ngày).
Kỳ nghỉ hè tháng 6 – tháng 9 và nghỉ đông tháng 1 – 2.
Nhiều người đã lựa chọn đi du lịch vào mùa cao điểm này. Tuy nhiên đó không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt. Bởi trong thời điểm nay giá vé máy bay, khách sạn tăng đột biển. Nếu đi lúc này, bạn có thể đặt tour du lịch Trung Quốc trên website Dulichviet.net.vn, bởi bạn sẽ không phải lo lắng về việc tự mình mua vé hay đặt phòng khách sạn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946