Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 10/05/2019 - 405 Lượt xem

Thăm Quan Thiền Viện Vạn Hạnh Tại Xứ Sở Ngàn Hoa Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh là một trong hai ngôi thiền viện nổi tiếng nhất tại xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Với những du khách muốn tìm sự tĩnh tâm khi đi du lịch Đà Lạt thì Thiền Viện Vạn Hạnh là địa điểm không thể bỏ qua.

thiền viện vạn hạnh 1

Đến đây, ngoài việc viếng chùa, bái phật, bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác bình yên, ngắm nhìn miền quê Đà lạt dưới chân cõi linh thiêng bật nhất này.

Thiền Viện Vạn hạnh Đà Lạt ở đâu ?

Hiện ngôi thiền Viện nổi tiếng này toạ lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, tp Đà Lạt. Ban đầu được dựng lên với mục đích để cho phật tử địa phương có chổ để cúng bái. Vào năm 1980 hoà thượng Thích Viên Thanh cho xây dựng nên chùa Vạn Hạnh trên khuôn viên 2 hecta. Dưới những lần trùng tu đặt biệt vào năm 1994 Thiền Viện đã trở nên uy nghiêm, tráng lệ như bây giờ.

Thông tin liên hệ với Thiền Viện Vạn Hạnh.

thiền viện vạn hạnh 4

Để biết thêm thông tin về lịch công đức, bạn có thể liên hệ với số điện thoại: 02633.826487

Đường đi.

Bạn có thể đi theo chỉ dẫn sau:

Du khách đi từ chợ Đà Lạt đến đường Bà Huyện Thanh Quan >> đường Đinh Tiên Hoàng >> Phù Đổng Thiên Vương đến giữa đường thấy cái dốc đi lên giữa dốc nhìn sang tay phải Thiền Viên sẽ hiện ra trước mắt du khách.

Kiến Trúc Thiền Viện Vạn Hạnh.

thiền viện vạn hạnh

Khi thăm quan thiền viện, du khách sẽ cảm nhận được sự phối cảnh nhịp nhàng, tạo thành vùng đất chân phật đầy linh thiêng, với những bức tượng được chạm trỗ công phu như tượng bồ Tát, Di Lặc Lộ Thiên, vườn Lâm Tì Ni, tượng Quan Âm Cưỡi Rồng… Ngoài ra còn nhiều công trình kiến trúc cổ xưa, hiện vẫn còn sử dụng tốt.

thiền viện vạn hạnh 2

Ngày nay, ngôi thiền viện Đà Lạt vẫn được cơ quan chức năng tu sửa, bổ sung thêm một số hạng mục công trình, phối cảnh, tạo nên sự cuốn hút du khách thăm quan. Tại Thiền Viên còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc sinh thành đến khi nhập niên bàn. Điều này làm các du khách, phật tử phương xa luôn muốn đến đây là sự trang nghiêm của ngôi chùa. Khi bước vào chánh điện, bạn sẽ rất bất ngờ.

thiền viện vạn hạnh 3

Hiện bức tượng gây nên sự chú ý nhất của du khách là bức tượng “phật thích ca niêm hoa vi tiếu” tượng có chiều cao 24m, rộng 20m, tay phải cầm bông sen, bên trong có hang động, và đây là một bức tượng được sách kỷ lục đánh giá lớn nhất Việt Nam.

Khi bạn đứng tại khu vực tượng phật nhìn bao quát xung quanh, sẽ thấy được cảnh ngoại ô của thành phố Đà Lạt, những cánh đồng rau xanh mướt, những vườn hoa đẹp lộng lẫy của người dân trồng để tạo cảnh quan và thu hút du khách thăm quan du lịch Đà Lạt, xa xa là trường đại học Đà Lạt hiện ra. Có thể thấy được nơi đây là một chốn yên tĩnh, thanh tịnh không nơi nào sánh bì.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946