Administrator

Tin tức - 07/12/2018 - 454 Lượt xem

Thiên Đường Miệt Vườn Chốn Sông Nước Cồn Thới Sơn.

Cồn Thới Sơn thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, xung quanh bốn bề sông nước con sông Tiền. Nơi đây vào mùa xuân năm 1785, anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ xuất sắc lập nên chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút phá tan 5 vạn quân Xiêm xâm lược.

Thời kháng chiến chống Mỹ, cù Lao Thới Sơn tiếp tục ghi dấu ấn những chiến công lẫy lừng của quân dân ta, gắn với vành đai diệt Mỹ Bình Đức, một vành đai thế trận lòng dân bao quanh căn cứ Đồng Tâm nổi tiếng một thời.

cồn thới sơn

Ngày nay, du ngoạn trên sông nước Tiền Giang là thú vui được đông đảo du khách miền nam tham gia. Du khách có thể ghé qua vài điểm vườn đầy cây ăn trái. Cù lao này nổi giữa sông Tiền trước mặt thành phố Mỹ Tho. Du khách thoải mái vô thăm các vườn, ngồi trên ghế đá, nằm võng hay trên ghế xích đu tận hưởng gió mát của sông Tiền, vừa thưởng thức hương vị của các loại trái cây ngon ngọt của Cồn Thới Sơn.

Mùa nào thức nấy, Cồn Thới Sơn lúc nào cũng đầy cây trái. Hết nhãn tới chôm chôm, rồi vú sữa, sầu riêng. Ở cồn này, du khách còn có thể thưởng thức các món cá tôm, vừa bắt lên là nướng ăn liền tại chỗ. Đặt biệt có cá tai tượng chiên xù rất ngon miệng.

cồn thới sơn 1

Từ lâu rồi, mỗi lần nhắc đến du lịch sinh thái miệt vườn hoặc khuôn khổ những chương trình Mekong Tour thì du khách thường nghĩ đến Cồn Thới Sơn, với những con rạch nhỏ quanh co, uốn lượn theo thế đất đai hai bên phủ đầy bần, dừa nước hoặc những cây ăn trái sum suê. Rồi những cô thôn nữ miệng cười tươi như hoa, má lún đồng tiền, nón che nghiêng và chèo thuyền thật là điệu nghệ.

Khi đến với Cồn Thới Sơn, du khách sẽ tận mắt trải nghiệm cảnh đồng quê không khí trong lành, xung quanh là các làng nghè truyền thống, nơi đan len, thiêu thùa. Nơi sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo từ nguyên liệu của thân dừa quê hương quyến rũ.

cồn thới sơn 2

Trong chuyến tour du lịch sinh thái miệt vườn, dọc theo những tuyến đã được vạch sẵn trên bản đồ du lịch dành cho du khách lựa chọn, là những căn nhà cổ xưa cất theo lối kiến trúc nam bộ đặc sắc, ba gian, hai chái, mái lợp ngói âm dương, sân nhà nhiều hoa kiểng đẹp mắt.

Gần Cồn Thới Sơn, được kể là giàu nhất tỉnh Tiền Giang. Đa số các gia đình sống trên cù lao này đều hành nghề đánh cá ngoài biển khơi. Tại đây cũng có nhiều cây ăn trái. Nhãn cù lao Rồng không thua gì nhãn Cai Lây.

Đường sá đi lại trên cù lao này đều tráng xi măng. Cù lao cũng nằm giữa sông tiền, nhưng gần thành phố Mỹ Tho hơn cồn Thới Sơn, ngay kế công viên Lạc Hồng. Điện thắp sáng suốt đêm, ghe máy và xuống tam bản ngày đêm quan lại, nối liền cù lao với thành phố. Cù Lao Rồng có nhiều tỷ phú, có công nghệ đóng tàu đánh cá và đóng ghe đi biển.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946