Administrator

Tin tức - 29/12/2018 - 410 Lượt xem

Thiên Đường Du Lịch Việt Nam Đảo Phú Quốc

Chẳng cần phải vất vả đi xa, chỉ cần một chút khám phá, bạn sẽ tìm thấy thiên đường du lịch Việt Nam tại vùng đất hoang sơ đẹp tựa thiên Đường Phú Quốc. “Đảo thiên đường du lịch Việt Nam” là lời chúc tốt lành của chủ tịch nước Trần Đức Lương vào đầu xuân quý dậu cho huyện đảo Phú Quốc. Cách thành phố Hồ Chí Minh 55 phút bay hay 1 ngày đường, Phú Quốc đang nằm trong tầm ngắm của nhiều đại gia quốc tế, khái quát thì cũng trùng hợp với “quy hoạch tổng thể đã được thủ tướng phê duyệt, phát triển Phú Quốc với tầm nhìn 2020” Sau đây là cuộc phỏng vấn ông Hồng Phúc, bí thư huyện uỷ Phú Quốc.

thiên đường du lịch

Hình ảnh: Thiên đường du lịch đảo Phú Quốc

Câu Hỏi: Xin ông bí thư có thể điểm lại năng lực sẵn sàng của Phú Quốc, các thế mạnh tài nguyên có thể hấp dẫn đầu tư nước ngoài?

Trả Lời: Đúng như tên gọi “đảo giàu của tổ quốc” Phú Quốc và một số đảo nhỏ họp lại thành quần đảo lớn nhất Việt nam diện tích 650km2 nằm trong vịnh Thái lan, khí hậu nhiệt đới điều hoà, hưởng những đặc tính lý hoá sinh của một trong những vùng biển giàu sinh vật nhất thế giới. Hiếm có nơi nào , một thảm động thực vật quý hiếm đan xen giữa biển, núi, rừng, sông và đồng bằng phì nhiêu.

Mặt mạnh tài nguyên để đầu tư sản xuất công nghệ gồm có, đánh bắt hải sản, dịch vụ tàu thuyền và hỗ trợ đánh cá, chế biến nước mắm cá cơm có truyền thống 100 năm nổi tiếng, hiện có công suất 4.000.000 lít/năm chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Theo sau là cây tiêu đặc chủng Phú Quốc, hạt to thơm ngon, hiện có 1000 ha, chưa phát triển mạnh là do chưa có đầu ra ổn định.

Ngoài các hải sản ngon, còn có gây rừng trồng sim chưng cất rượu sim, các vật nuôi quý hiếm như chó Phú Quốc, ó biển. Nhưng tầm ngắm chính vẫn là “thiên đường du lịch”. Như là vương quốc san hô, dọc theo bờ từ nam đến Bắc đảo, có cả trăm bãi tắm đẹp, cát mịn nguyên sinh, nơi có thể đưa khách đi câu biển hay săn bắn trong rừng bất cứ lúc nào. Với mỗi ngày 3 chuyến bay, 4 chuyến tàu biển cao tốc. Phú Quốc đang rất gần với du khách.

Câu hỏi: Đến nay, về các dịch vụ phục vụ du lịch, năng lực Phú Quốc hiện có ? số đó có đáp ứng được nhu cầu?

thiên đường du lịch 1

Hình ảnh: Thiên đường du lịch bãi biển Phú Quốc

Trả Lời: Các dự án đầu tư du lịch triển khai chậm, đến nay chỉ có 12 khu resort, trong đó đáng kể như Long Beach, Sài Gòn và Ngàn Sao, có 65 cơ sở lưu trú kể cả nhà trọ được tất cả 2000 phòng, một ít khách sạn tiêu chuẩn 2 sao trở lên, di chuyển nội hạt chỉ mới có một đội taxi, đa số di chuyển xe ôm,m 3 hãng tàu ra khơi du ngoạn, nói chung là vào cao điểm tết lễ,nhịp độ khách mới đạt trên 2000.000, nhưng cung không đáp ứng đủ. Dự kiến đến năm 2020 lượng khách tour du lịch Phú Quốc lên đến 4 -5 triệu người.

Câu hỏi: Xin ông Bí thư nhắc lại những nét chính của quyết định 178-2004-QĐ.TTG ngày 05-10-2004 thủ tướng phê duyệt phát triển đảo Phú Quốc và đến nay đã triển khai như thế nào ?

Trả Lời: Đề án nói chung là nhằm phát triển đảo Phú Quốc thành “một thành phố du lịch sinh thái chất lượng cao” bao gồm các quy hoạch xây dựng, mặt bằng, giao thông, đường cầu cảng, sân bay, quy hoạch về du lịch, cùng cơ chế chính sách ưu đãi về đầu tư, thuế, nhập cảnh. Tất cả mọi thủ tục phải lo cho xong trong năm để giải toả mặt bằng và khởi công xây dựng.

Câu hỏi: Phú Quốc lên thành phố, trung tâm đặt ở đâu và quy mô của thành phố mới ?

Trả Lời: Trung tâm thannfh phố mới đặt tại xã Dương Tơ rộng 3000 ha, gồm 2 trung tâm thương mại, cảng cá, sân bay, khu dịch vụ biển, nhà hàng khách sạn phục vụ du khách.

Câu hỏi: Trong điều kiện hiện nay, Phú Quốc đã nhận được bao nhiêu dự án xin phép đầu tư, các dự án đó thiên về các ngành nào ?

thiên đường du lịch 2

Hình ảnh: thiên đường du lịch sân bay Phú Quốc

Trả Lời: Chúng tôi đã nhận được trên 50 dự án, nhưng chỉ mới duyệt cấp phép được 5 dự án khai thác du lịch. Số còn lại là nuôi trồng đánh bắt, cũng có một số nhà đầu tư xin mở khu giải trí có chơi games, nhưng việc này, chúng tôi phải còn trình trung ương, chờ xét duyệt, cứ theo nguyên tắc “Việt Nam có cái gì, thì Phú Quốc có cái đó”.

Câu hỏi: Xin ông Bí Thư có thể điểm qua về đời sống của người dân đảo Phú Quốc?

Trả lời: Với dân số 85.000 người rất rộng và người thưa, đời sống người dân dựa vào nước mắm và tiêu là chính, tuy năm nay giá tiêu sụt giảm, nên có một số hộ khó khăn, họ chuyển dần qua thương mại dịch vụ, GDP đầu người 550 USD, hộ nghèo chỉ còn 2,3% so với toàn tỉnh Kiên Giang là 7,8%.

Câu hỏi: Mở đầu, ông bí thư có nói tới nhu cầu nhân tài cho Phú Quốc phát triển, đến nay công cuộc vận dụng đó như thế nào ?

Trả Lời: Một mặt chúng tôi lo đào tạo, một mặt kêu gọi tài năng người Phú Quốc ở xa, trở về đầu tư giúp quê nhà như trường hợp anh Huỳnh Phước Huệ về mở resort Cội Nguồn, anh Võ Tấn Thành về xây dựng khu nghỉ dưỡng cho người già ở Dương Tơ.


Đăng bởi: du lịch việt

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946