Administrator

Tin tức - 02/07/2019 - 449 Lượt xem

Thích Ca Phật Đài – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Vũng Tàu

Ngôi chùa Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa lớn được dựng trên sườn Núi Lớn của thành phố Vũng Tàu vào năm 1941 có diện tích của vùng đất gần 6ha, cách trung tâm thành phố 3km. Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa có dáng vẻ bề thế nhờ kết hợp khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo với cảnh quan thiên nhiên.

I. Giới Thiệu Về Chùa Thích Ca Phật Đài.

thích ca phật đài

Đây là một công trình kiến trúc nổi tiếng tại Vũng Tàu, công trình ví như một vầng trăng khuyến được chia làm 3 cấp theo hình tháp, chùa có chiều cao 3 – 9m tính từ mực nước biển.
Cấp 1 gồm tam quan và khu vườn hoa, cấp 2 gồm nhà mát và khu vực truyền thông, cấp 3 gồm Phật Tích, Thiền Lâm Tự. Nơi đây có những bức phù điêu khắc, nhiều tượng lớn nhỏ, trong đó có tượng Kim Phật Tổ với chiều cao 10m bên cạnh là 16 viên xá lợi của đức phật.

Trong chùa có những hình ảnh tái hiện lại cuộc đời của đức phật Thích Ca Mâu Ni được phối cảnh hài hoà giữa thiên nhiên sống động góp phần làm cho nơi đây trở thành một thắng cảnh, bao gồm những giá trị vô giá về văn hoá lịch sử cửa tôn giáo nước ta.

II. Lịch Sử Hình Thành Chùa Thích Ca Phật Đài.

Ngôi chùa có lịch sử hình thành như sau: năm 1957, ông Lê Quang Vinh là công chức thời Pháp thuộc đã đầu tư xây dựng một ngôi chùa tên là Thiền Lâm Tự tại chân Núi Lớn để tu hành.

Đến năm 1962, vì thấy ngôi chùa này có vị trí cực đẹp giữa vùng thiên nhiên tươi đẹp và thiên liêng và thuận tiện việc đi lại nên giáo hội phật giáo nước ta đã đầu tư trùng tu, xây dựng và đổi tên chùa thành Thích Ca Phật Đài.

Năm 1989 chùa Thích Ca Phật Đài được bộ văn hoá thông tin công nhận là di tích cấp quốc gia.

III. Địa chỉ Chùa Thích Ca Phật Đài.

Là ngôi chùa toạ lạc tại 608 đường Trần Phú, phường 5, tp Vũng Tàu, là ngôi chùa theo phái Nam tông. Lại nằm tại trung tâm thành phố, mọi phương tiện đều có thể qua lại tốt nên việc thăm quan của khách mỗi khi đi du lịch Vũng Tàu ngày một đông hơn.

thích ca phật đài 1

Khi bước vào chùa du khách sẽ thấy nơi đây rất thanh tịnh, mọi vật dụng đều bài trí trang nghiêm. Tại án thờ chính giữa tôn trí tượng là đức phật thích ca toạ thiền cao 1,2m và 1 bức tượng thích ca nhỏ đằng trước. Theo ghi chép thì hai bức tượng hai bên là A Nam và Ca Diếp nhưng chư tăng của chùa lại cho biết đó là đức phật Thích Ca.

Theo những nguồn ghi chép đáng tin cậy về người đã tạc nên nhiều pho tượng ở các ngôi chùa cổ là nhà điêu khắc Phúc Điền, tên thật là Bùi Văn Thêm, là người đã tạc bức tượng Kim Thân Phật Tổ ở Thích Ca phật Đài Vũng Tàu và chùa Long Sơn, tp Nha Trang, bức tượng ở đây cao 6m, rộng 4m, bệ và toà sen cao 7m. Phần đầu tượng được đúc tại 267 đường Hùng Vương, quận 6, tp Hồ Chí Minh.

IV. Lưu Ý Khi Đi Thăm Quan Chùa.

Vì là nơi thiên liêng nơi cửa phật nên khi đến du khách cần ăn mặt gọn gàng, chỉnh tề, hợp với bối cảnh chùa. Tránh mặc những trang phục quá sặc sỡ, hở hang, quần short,… để thể hiện tính trang trọng và lòng thành hướng phật.

Khi vào chùa bạn cần tránh nói lớn tiếng hoặc cười đùa giỡn, nói những lời khiếm nhã. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công đức bản thần và khiến cho những người xung quanh không thể tịnh tâm và cảm thấy bị làm phiền.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946