Administrator

Tin tức - 05/03/2019 - 483 Lượt xem

Thành Phố Trong Mây Trên Núi Bà Nà.

Núi Bà Nà với đỉnh cao 1487m, có nhiều cảnh quan đẹp, hữu tình và cuốn hút. Hiện Bà Nà Hill là khu nghỉ mát thuộc dãy Trường Sơn, phía Tây tp Đà Nẵng. Với biệt danh là “Đà Lạt của miền Trung”, được người Pháp trước đó đã xây dựng nhiều công trình kiến trúc đẹp.

Thấy được tiềm năng này, vào năm 2017, tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí Bà Nà Hills, biến đỉnh Bà Nà thành một điểm du lịch hấp dẫn nhất của Đà Nẵng, cùng nhiều công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn Pháp, cùng hệ thống cáp treo hiện đại nhất thế giới.

núi bà nà

Người Quảng nam còn gọi Bà Nà Hill là núi Chúa. Cùng với Bạch Mã (Thừa Thiên Huế), Lang Biang (Đà Lạt), Phang Si Păng ở Sapa, ngay từ đầu thế kỷ 20, người Pháp đã khám phá và xây dựng tại bà Nà thành khu nghỉ mát lý tưởng.

Trên đỉnh núi, địa hình phẳng như một vùng cao nguyên nhỏ. Khí hậu xê dịch từ 17 đến 20 độ C bà nà có rừng cây tuyệt đẹp với những đồi thông xanh mát.

Mây chỉ ở lưng chừng núi trong khi đỉnh núi cao lại luôn quang quạnh. Đây là đặc điểm hiếm có. Nhờ ưu đãi của tự nhiên, khi đứng trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm được cảnh núi sông, trời biển với thành phố Đà Nẵng sáng lên trong đêm đen và cảm thấy hòn mình lâng lâng như bồng bềnh giữa đám mây trời.

Khu du lịch trên đỉnh núi Bà Nà đã bị bỏ quên trong một thời gian dài hằng nửa thế kỷ vì chiến tranh. Hơn 200 biệt thự và con đường đèo ô tô có thể lên tận đỉnh bị cây rừng lấp phủ…

núi bà nà 1

Nhưng ngày nay, Bà Nà trở lại là khu du lịch hấp dẫn với ưu đãi của thiên nhiên, được coi là Đà Lạt thứ 2 của miền Trung.

Khi đi du lịch Bà Nà, vừa bước xuống cáp treo, du khách sẽ cảm nhận được một không khí ôn hoà, mát lạnh với nắng, gió và mây. Những đám mây bay chầm chậm, len lõi trong các toà nhà công trình kiến trúc xây dựng, gần đến nỗi du khách có thể dùng tay và chạm vào chúng.

Đứng trên đỉnh Bà Nà, bạn như cảm giác lạc vào chốn tiên cảnh trần gian, giữa một không gian thoáng đãng, núi rừng, bạt ngàn sẽ khiến cho du khách xua tan nỗi lo âu, vất vả trong đời sống thị thành, bạn sẽ tận hưởng cảm giác khoan khoái hoà mình vào không gian Bà Nà Hills.

núi bà nà 2

Một khi đến với Bà Nà Hills, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa danh du lịch hấp dẫn, đặc biệt là lầu Chuông, một công trình kiến trúc phật giáo đặc sắc trên đỉnh núi Bà Nà. Chiếc chuông đồng nặng 1 tấn, được những bật thầy kim khí đúc rất tinh xảo. Từ trên lầu Chuông, nhìn ra xa là hình ảnh ngôi làng Pháp nằm thấp thoáng trong mây mù. Xa xa là thành phố Đà Nẵng trong ánh nắng vàng bên bờ đại dương xanh thẳm.

Tiết trời Bà Nà về đêm càng hấp dẫn hơn, với không gian yên tĩnh, lung linh đến diệu kỳ. Nhiệt độ hạ xuống, bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh đến sớm của mùa đông. Cảm giác ngồi sưởi ấm bên lò sưởi, thưởng thức món lẫu hấp dẫn về đêm ở Bà Nà không gì bằng.
Có dịp đến núi Bà Nà, bạn có thể biết thêm được những điều kỳ thú mà chúng tôi đã trải qua.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946