Administrator

Tin tức - 10/01/2019 - 479 Lượt xem

Thăm Quan Vườn Quốc Gia Yok Đôn, Đắk Lắk

Vườn quốc gia Yok Đôn có hệ sinh thái khá đặc trưng là rừng khộp, đây là rừng độc nhất ở việt Nam bảo tồn nhiều loài thực vật đặc biệt. Tận dụng tài nguyên vốn có nhiều đơn vị đã tổ chức tour du lịch sinh thái, khám phá tài nguyên thiên nhiên vô cùng hữu ích và lý thú với nhiều du khách.

Vườn quốc gia Yok Đôn cũng là một quần thể rừng quan trọng nằm ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, là một khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, có diện tích 58.200 ha. Rừng Yok Đôn nằm dọc theo dòng sông Srepok kỳ diệu, các sắc thái đặc thù, thuộc hệ sinh thái rừng Khộp Tây Nguyên, đặc trưng của rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Tính chất cs biệt phong phú của rừng này đóng một vai trò quan trọng trong chiến lượt phát triển kinh tế, xã hội và khoa học môi trường.

Ngoài ra còn nhiều loại thú rừng và quần thể thực vật điển hình như rừng nhiệt đới thường xanh, rừng nửa rụng lá, rừng tre nứa và thảm cỏ. Nơi đây là chốn cư trú của 62 loài động vật có vú, 196 loài chim, 46 loài bò sát, 15 loài cá nước ngọt, 15 loài lưỡng cư và hàng nghìn loài côn trùng động vật đất cùng với sự phát triển của 464 loài thực vật.

Trong số 56 loài động vật hiếm thống kê được ở Đông Dương thì ở ở vườn quốc gia Yok Đôn có 38 loài hiện diện, trong số này có 17 loài được ghi vào sách đỏ của thế giới. Trong số 464 loài thực vật thuộc 97 họ, có 2 loài mới phát hiện cho hệ thực vật Việt Nam là quao xẻ tua và quao lông đen.

Rừng Yok Đôn nằm lọt vào giữa 3 xã Krong Ana, Ea Huar và Ea Vel, là 3 khu vực sinh sống của 3 dân tộc ít người Êđê, Gia Rai và M’nông. Những người sống trong 3 xã này có rất nhiều kinh nghiệm về săn bắt, thuần hoá loài voi. Nhờ có những ưu điểm đặc thù, vườn quốc gia Kok Đôn khá hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour dã ngoại.

Trong quá khứ, đường mòn Hồ Chí minh lịch sử cũng đi ngang qua khu vườn quốc gia này. Đặc điểm khác nữa, ở đây cũng có di tích về một ngôi nhà sàn được xây dựng từ hơn 100 năm qua vốn là phần mộ của tộc trưởng người M’Nông, già làng có công khai phá vùng Yok Đôn.

Hoạt động du lịch vườn quốc gia Yok Đôn.

vườn quốc gia yok đôn 3

Ngày nay, nhiều công ty du lịch tổ chức tour du lịch thăm quan vườn quốc gia Yok Đôn. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí như cưỡi voi, đạp xe dưới tán rừng Khộp, du thuyền, đi bộ đường dài hay leo núi….

Tại rừng Yok Đôn, có nhiều địa danh đẹp nổi tiếng đã đi vào huyền thoại như: thác Bảy nhánh, hai bên là những tán cổ thụ toả bóng mát rượi, xung quanh là những dòng nước chảy róc rách trên những ghền đá

Bạn là người yêu quý thiên nhiên, muốn hoà mình vào cuộc sống hoang dã, có thể đến Thác Phật, nơi đây ẩn mình giữa rừng già nguyên sinh, quanh thác bao gồm nhiều tảng đá lớn làm nổi bật vẻ đẹp hoang sơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể băng rừng đến những dòng suối Đăk Lau, Đăk Te, Đăk Ken để câu cá hoặc bơi lội…

Trong chuyến thăm quan vườn quốc Gia Yok Đôn, du khách có thể đăng ký tour một ngày làm kiểm lâm, lúc ấy bạn sẽ được trang bị những dụng cụ cần thiết để có thể tuần tra, khám phá những điều bí ẩn tại khu rừng nguyên sinh này. Đây là một động rất ý nghĩa, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tự nhiên huyền bí.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946