Administrator

Tin tức - 10/12/2018 - 500 Lượt xem

Du Lịch Thăm Quan Vườn cò Tháp Mười, Đồng Tháp

Vườn Cò Tháp Mười nằm cách thành phố Cao Lãnh 35km, có hàng ngàn con cò đậu trên những cành cây trắng lợp cả một vùng trời. Vào những buổi chiều vàng hàng hàng  lớp lớp cánh cò chao liệng trên không trước khi về tổ trông rất đẹp mắt, nhờ vậy đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho người dân miền nam.

Một khi bạn có dịp đi tour du lịch Đồng Tháp, ghé lại thăm vườn cò Tháp Mười, du khách sẽ thấy, tuy trong một không gian nhỏ nhưng đàn cò tại Tháp Mười lại có môi trường sinh sống đa dạn, có những nét đặc trưng riêng biệt. Nơi đây có hàng vạn con cò sinh sống nhiều loài quý hiếm như cò ruồi, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò đen, cò đúm… Trong đó có những loài đặc trưng như cò lép, một số con chỉ nặng khoảng 150gr, có loà cò lớn như cò quắm nặng hơn 1kg, dệc nặng tới 3kg. Bên cạnh đó khu vực vườn cò Tháp Mười là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác như cồng cộc, bồ nông, … tạo nên một thế giới động vật đầy đa dạng, phong phú.

vườn cò tháp mười

Những buổi sáng ở vườn cò Tháp Mười luôn nhộn nhịp bởi nhiều loài chim dáo dác rời tổ bay đi bốn phương tìm kiếm thức ăn. Từng đôi cò đi với nhau hoặc theo bầy đàn theo hình chữ V, trái tim trông rất đẹp mắt, chúng kêu ríu rít gọi nhau tạo nên sự thích thú cho du khách đến du lịch Tháp Mười.

Hiện vườn Cò Tháp Mười được giới chức năng đánh giá vẫn còn nét hoang sơ với hình ảnh dưới sông trên rừng. Một khi đến nơi đây, quý khách sẽ được khám phá cuộc sống của nhiều loài chim, những các tổ cò được làm trên các tàu dừa rất thú vị, hay những tập quán sinh sống, săn mồi của loài cò. Loài cò ma khi bay toàn thân màu trắng tinh, khi bay liệng trên bầu trời theo trình tự rất độc đáo.

Một khi du khách đến thăm quan vườn Cò Tháp Mười sẽ được thưởng thức những món ăn ngon trên sông nước mà không thể tìm thấy được tại chốn thành thị đông đúc, được hoà mình vào tự nhiên hoang dã, trút bỏ được gánh nặng bộn bề công việc, để cơ thể có thể nạp thêm năng lượng cho một ngày mới.


Đăng bởi: du lịch việt

4/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946