Administrator

Tin tức - 17/12/2018 - 501 Lượt xem

Thăm Quan Viện Hải Dương Sydney, Úc

Viện Hải Dương Sydney tại bến tàu Darling, nổi tiếng với nhiều loài động vật độc đáo sinh sống ở vùng biển và đại dương nhiệt đới, được đánh giá một cách đúng đắn là một trong những viện Hải Dương thú vị và ấn tượng nhất thế giới. Và nó cũng là một trong những viện Hải Dương lớn nhất thế giới. Ở đây có hơn 5000 loài động vật biển được trưng bày trong “phòng thí nghiệm biển”, trong đó có 3 bể cá nổi bằng kính khổng lò, 27 hồ lớn và 23 bể cá nhỏ. Mỗi năm có hơn 1 triệu người tới thăm viện Hải Dương Sydney.

Viện Hải Dương Sydney

Nhiệm vụ chính của viện Hải Dương Sydney là giới thiệu cuộc sống của thế giới động vật biển nước Úc với toàn thể thế giới. Đi trong đường hầm bằng kính xuyên dưới tầng nước dày bạn có thể gặp gỡ với cá mập và cá đuối, rùa biển và những động vật của những vùng biển phía nam.

Những thắng cảnh của Viên Hải Dương Sydney.

+ 150m đường hầm bằng kính dưới nước.

+ Chuyến đi thăm dãy đá ngầm Great Barier Reefs.

+ Lặn cho cá mập ăn thức ăn từ tay người.

+ Cá Băng từ vùng biển nam cực.

+ Những động vật biển nguy hiểm.

+ 5 bể cá mini điều khiển bằng tay.

+ Các bể cá quan sát trực tiếp.

+ 2 hồ nuôi cá sấu

+ Những hàng rào có tường rào bao bọc che của khu bảo tồn thiên nhiên dành cho động vật có vú.

Trong viện Hải Dương Sydney có thể thực hiện chuyến thăm quan thú vị dọc theo những công trình và không gian trên mặt nước và dưới mặt nước thuộc nhiều kiểu khá nhau, nơi các động vật biển sinh sống. Trong các đầm lầy nhiệt đới cá sấu ăn thịt người luôn rình rập bạn, nay bạn có thể nhìn thấy chúng ngay sau bức tường kính. Trong các bể quan sát trực tiếp mọi người thuộc đủ loại lứa tuổi có thể tự mình khám phá thế giới sinh vật siêu nhỏ của biển: những camera tuyệt hảo, được điền khiển bởi chính những người tham quan, cho phép phóng đại những cư dân của biển sâu lên hàng ngàn lần.

viện hải dương sydney 1

Đường hầm nước bằng mi ca cho khách thăm quan khả năng du lịch dưới nước và trực tiếp quan sát cuộc sống dưới những tầng nước biển sâu. Thậm chí có thể sờ mó những cư dân của biển trong những bể cá được dành riêng cho mục đích này.

Có thể quan sát động vật có vú biển từ trên mặt nước và dưới mặt nước. Hai bể cá cực lớn từ trường học dành cho khách thăm quan để nghiêm cứu các loại cá khác nhau, những con cá đuối kiềm diễm và những con cá mập hung dữ. Đối với những người có nguyện vọng có thể thực hiện việc lặn sâu, việc trước đây chỉ dành riêng cho thợ lặn.

Thăm quan viện hải dương là một phần của chương trình học trong các trường học của Úc. Phòng giáo dục của viện hải dương Sydney đã đào tạo những hướng dẫn viên chuyên trách để dạy các nhóm học sinh.

hải dương sydney 1

Những loài sinh vật biển khác nhau đòi hỏi những thể tích khác nhau để sống vì vậy thể tích các bể cá thay đổi từ 150 lit đến 1,5 triệu lít tuỳ theo kích thước của các loài sinh vật cụ thể và môi trường sống của chúng. Nước trong các bể và các hồ thường xuyên được lọc để đảm bảo các sinh vật biển được sống trong điều kiện tối ưu. Đối với một số loài nước được hâm nóng riêng, đối với một số loài khác hàm lượng muối trong nước được tăng lên hoặc giảm bớt.

Nhân viên viện Hải Dương chuẩn bị các loại thức ăn khác nhau và thiết lập chế độ ăn kiêng riêng đối với mỗi loài động vật.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946