Administrator

Tin tức - 15/05/2019 - 435 Lượt xem

Thăm Quan Tượng Phật Ngồi Ấn Tượng Nhất Tại Bạc Liêu

Chùa mới Hoà Bình còn có tên gọi là chùa Serey Vongsa, là ngôi chùa Khmer nổi tiếng với tượng phật ngồi, chùa toạ lạc tại quốc lộ 1A và dòng kênh Xáng chảy qua Bạc Liêu và Cà Mau ở thị trấn Hoà Bình, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu.

tượng phật ngồi

Chùa Mới Hoà Bình được xây dựng khoảng năm 1950, với những kiến trúc độc đáo, cột bảo tháp cao, khu chánh điện được bài trí những hoạ tiết, hình ảnh tín ngưỡng dân tộc Khmer.

chùa mới hoà bình 1

Thiết kế kiến trúc của chùa đã làm nổi bật với cột bảo tháp đồ sộ làm cho du khách chú ý từ xa. Đến năm 1990 khu bảo tồn tháp mới tiếp tục được hoàn thành. Phía trước khu bảo tháp là nhà hội họp to và rộng. Ngôi chùa này còn là trường học của một số tín đồ Phật và tăng ni Khơ me của tỉnh Minh Hải trước đây.

chùa mới hoà bình

Sự độc đáo của chùa mới Hoà Bình là trong khuôn viên có nhiều tượng phật nổi bật hơn à tượng phật ngồi cao trên 10m, được chùa xây dựng thời gian gần đây. Những bức tượng phật này luôn gây ấn tượng sâu sắc với nhiều du khách du lịch Bạc Liêu.

tượng phật ngồi

Tại chùa mới Hoà Bình, dù có vị thế gần sông nhưng vẫn có một khoảng không gian rộng rãi và thanh bình, là chốn thiền tâm cho những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh, nơi cửa phật.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946