Administrator

Tin tức - 02/07/2019 - 824 Lượt xem

Thăm Quan Tượng Chúa Kito Vua Tại Vũng Tàu

Tượng chúa Kitô vua còn có nhiều tên gọi khác như tượng chúa dang tay, tượng chúa Giêsu, là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. Đây là địa điểm mà nhiều người công giáo đều mong muốn đặt chân đến dù chỉ một lần trong đời.

I. Giới Thiệu Về Tượng Kitô Vua.

tượng chúa kitô

Bức tượng này là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được xếp vào nhiều tuyến tour du lịch tại Vũng Tàu. Bức tượng của Công giáo được xác lập nhều kỷ lục khác nhau như: “tượng chúa giêsu lớn nhất Châu Á”. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tàu hiểu về quá trình hình thành cũng như những hoạt động bảo vệ, phát triển của di tích công giáo nổi tiếng này.

II. Kiến Trúc Tượng Chúa Kito Vua.

Pho tượng được dựng vào năm 1971 trên đỉnh hòn Núi Nhỏ, có chiều cao 28m với thế đứng dang hai tay và nhìn về phía biển trên bệ cao 10m.
Tượng Chúa Kitô tại thành phố Vũng Tàu ở Thuỳ Vân, phường 2, tp Vũng Tàu. Giờ mở cửa tham quan từ 7h:00 sáng đến 17h:00 chiều.

Trong lòng tượng có một cầu thang xoáy trôn ốc từ chân bệ đến cổ tượng gồm 129 bậc. Hai bên vai tượng được thiết kế thành hai ban công, mỗi bên có đủ chỗ cho khoảng 5 người đứng chiêm ngưỡng cảnh quan của Vũng Tàu.

Công trình tượng Kitô vua là địa điểm thăm quan hấp dẫn với nhiều du khách. Một khi đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức toàn cảnh đẹp của thành phố Vũng Tàu từ trên độ cao 200 mét.

Từ trên đỉnh núi Nhỏ, tượng Kitô vua đứng sừng sững, vững chãi dang rộng hai tay nâng đỡ con người. Bề mặt tượng hướng về biển với vẻ mặt hiền từ, luôn sẵn sàng nâng đỡ chúng sinh.

Bức tượng Kitô Vua được xây bằng bê tông nhưng sự thể hiện về thẩm mỹ của tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục đều rất sống động dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân thời xưa.

III. Hướng Dẫn lên Tượng Kitô Vua.

Là công trình kiến trúc độc đáo và là địa điểm du lịch mà nhiều du khách mong muốn được đến thăm quan. Bạn có thể dễ dàng lên trên đỉnh của tượng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố Vũng Tàu bạn có thể bước lên gần 800 bậc thang, hai bên được cơ quan chức năng cho trồng đầy hoa cỏ, và cây cối toả bóng mát, đây là một hành trình chinh phục đầy thú vị cho du khách.

tượng chúa kitô 1

Không khí nơi đây rất trong lành vì khu vực được trồng nhiều cây xanh. Nếu mỏi chân, bạn có thể nghỉ ngơi trên các chiếc ghế được bày sẵn dọc đường. Cảnh quan xung quanh sẽ khiến bạn thấy hứng thú với chuyến đi và có thể quên đi sự mệt mỏi về đi đường bởi muôn hoa khoe sắc trên lối đi, bên trên là bức tượng kito hùng vĩ, xa xa là những con sóng biển xô bờ cát và những chuyến thuyền lênh đênh trên biển.

Khi bước chân lên đến đỉnh cao nhất của bậc thang Tượng Kitô bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình đặc sắc, với những bức phù điêu “độc lạ bữa tiệc ly” ở đằng trước và hình ảnh “chúa trao chìa khoá cho Phe rô” ở phía sau.

Khi ở trên vai chúa, du khách hãy nhắm mắt và thành tâm nguyện cầu những điều tốt lành. Người công giáo tin rằng, khi bước chân lên đỉnh tượng Kitô mà cầu nguyện thì mọi điều ước sẽ thành hiện thực.

Tượng Kitô vua là địa điểm rất ý nghĩa với hành trình du lịch tại Vũng Tàu. Bên cạnh đó còn có nhiều địa danh hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946