Administrator

Tin tức - 18/12/2018 - 667 Lượt xem

Thăm Quan Núi Bình San, Hà Tiên

Núi Bình San, Hà Tiên là một trong những địa điểm du lịch thú vị nằm tại phường Bình San, thị xã Hà Tiên, nơi có Lăng Mạc Cửu đã đón nhiều du khách đến thăm quan.

Với nhiều du khách yêu thích du lịch, chắc hẳn đã từng nghe địa danh “Bình San Điệp Thuý” với những vần thơ đẹp về phong cảnh đẹp nổi tiếng tại Hà Tiên.

Bình là một tấm bình phong. Bình San là dãy núi đựng trong chiếc bình phong ở sau thành Hà Tiên. Trước có núi Kim dự che chắn, sau thành Hà Tiên cũng có núi che chở.

núi bình san

Điệp là trùng điệp, nhiều lớp nhiều tầng. Thuý là màu xanh chim trả. Bình San Điệp Thuý là ngọn núi như tấm bình phong sắc xanh tầng tầng lớp lớp. Dãy núi này từ ngoài biển phía Kim Dự gồm hai ba ngọn không cao lắm, nối tiếp nhau chạy dài gần hết mặt tây thành Hà Tiên. Nằm cách trung tâm thị xã Hà Tiên tầm 1km, núi này cũng thường được gọi là núi Lăng, vì trên đó có lăng họ Mạc cùng mộ các vị phu nhân và tướng quân họ Mạc. Hơn 40 ngôi môi lớn nhỏ được an táng nơi đây.

Núi Bình San có độ cao hơn 50m, quanh năm luôn tươi một màu xanh mơn mởn, đặc biệt khi du khách ghé thăm quan núi Bình San sẽ được nghe về những câu chuyện về sự kiện lịch sử, các vết tích nhắc nhở các thế hệ sau về tầm quan trọng của nó.

Trên núi Bình San còn hai di chỉ của nền Sơn Xuyên và nền xã Tắc. Nền Sơn xuyên là chổ để tế thần núi, thần Sông. Nền Xã Tắc là chổ tế hậu thổ thần nông. Nền Sơn Xuyên ở chổ cao chót núi, nơi nhìn ra Kim Dự. Nền Xã Tắc ở chổ thấp giữa lưng núi, ngày nay nơi này có vườn tược, canh tác trồng trọt. Trên núi, còn sót lại ít gốc mai trắng thuộc giống nam mai, hay là mai mù u.

Với những du khách đến du lịch núi Bình San, đứng trên cao có thể ngắm toàn cảnh Hà Tiên tươi đẹp, trù phú. Nhiều danh lam của Hà Tiên như hòn Phụ Tử, Thạc Động Thôn Vân, thắng cảnh Mũi Nai,… đều được thu vào tầm mắt du khách một cách hoàn hảo như một bức tranh Hà Tiên trở nên đẹp và quyến rũ diệu kỳ.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946