Administrator

Tin tức - 20/12/2018 - 521 Lượt xem

Thăm Quan Lộc Trĩ Thôn Cư, Hà Tiên

Lộc Trĩ Thôn Cư là một trong những địa danh du lịch hiếm có của Hà Tiên vẫn giữ nguyên nét đẹp ban đầu. Nơi đây có một xóm quê “lộc trĩ” tựa lưng vào vách núi, nằm dưới những rặng dừa quanh năm tươi tốt, hứng gió biển khơi trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng tại đồng bằng sông Cửu Long.

lộc trĩ thôn cư

Lộc là con nai. Trĩ là Mỏm núi, Mũi núi, Lộc trĩ là Mũi Nai. Thôn cư là chổ Xóm ấp của người dân cư trú. Thông thường người ta thấy mặt đặt tên. Vật cảnh giống cái gì, con gì thì lấy cái đó, con đó để đặt thành tên cho vật cảnh.

Muốn nhìn thấy mũi núi này đúng như tên gọi, du khách phải chịu khó theo ngư dân ra khỏi cửa biển Hà Tiên vài hải lý nhìn vào sẽ rõ. Mũi núi, chổ đặt ngọn hải đăng, y như đầu con nai ghếch mỏm ra biển.

Thông thường các tê mỏm núi ở các cửa biển do những người đi biển hay ngư dân đặt ra. Họ từ ngoài biển nhìn thấy sao thì nói ra vậy, lần hồi đặt thành tên ví dụ: Hòn Rơm, Khe Gà, Mũi Nai. nếu đứng trong đất liền nhìn ra, không thể nào biết rõ. Phải đứng ở vị trí mà người đin biển đã nhìn thấy.

lộc trĩ thôn cư 2

Núi Mũi Nai có xóm dân cư thuộc sơn phận gọi là xóm Mũi Nai, làng Mũi Nai. Ngày nay, có hai bãi tắm tuyệt diệu với hai khu du lịch gọi là bãi trước và bãi sau. Mũi Nai đang hồi phát triển với một kế hoạch thực hiện nhiều phí tổn lên đến hàng trăm tỷ đồng liên tục đến năm 2020.

Mũi Nai xưa được biết đến là Lộc Trĩ cho nên trong Thập Cảnh Hà Tiên, Mạc Thiên Tích khi vịnh, tả cảnh sinh hoạt nhân dân chốn thôn trang, đã gọi làng xóm Mũi Nai là Lộc Trĩ Thôn Cư.

lộc trĩ thôn cư 3

Khi đến thăm quan Lộc Trĩ Thôn Cư, du khách có thể được thoải mái ngâm mình trong làn nước mát lạnh của bãi biển Mũi Nai, đây là bãi biển dài hơn 1km, thoai thoải nước khá trong so với nhiều bãi biển miền Tây Nam bộ, vì thế vào mùa hè Biển Mũi nai đã đón nhiều du khách thăm quan. Trong mùa mưa vắng khách hơn là điểm thích hợp cho việc nghỉ dưỡng. Trên bãi Mũi Nai là những vườn dừa rợp mát, cùng nhiều nhà hàng phục vụ ẩm thục cho du khách với giá tương đối dễ chịu.

lộc trĩ thôn cư 1

Biễn Mũi Nai có nguồn cung cấp hải sản phong phú nên vào các buổi chiều ta, các tàu đánh cá nhỏ cập bến bán lại những sản vật vừa đánh bắt được cho các nhà hàng, quán ăn trên bãi biển. Nhà hàng, hải sản Mũi Nai khá đông khách vì thế hải sản nơi đây luôn tươi sống. Khách có thể mua trực tiếp từ các tàu đánh bắt cá và nhờ nhà hàng chế biến để thưởng thức hương vị tươi ngon hấp dẫn không thể tìm thấy được từ nơi khác.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946