Administrator

Tin tức - 15/10/2019 - 481 Lượt xem

Thăm Quan Khu Du Lịch Suối Ngọc Vua Bà

Suối Ngọc Vua Bà là một địa danh du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng nằm ở Suối Ngọc, Tiến Xuân, huyện Thạch Thất. cách trung tâm tp Hà Nội 30km. Tại đây du khách sẽ được hoà mình vào thiên nhiên tươi đẹp, đi bộ, leo núi, cưỡi ngựa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác 9 tầng, cao 100m, nước đổ trắng xoá.

suối ngọc vua bà

Suối Ngọc Vua Bà trước đây là địa danh du lịch của tỉnh Hòa Bình, nay sáp nhập vào Hà Nội. Địa danh gồm một quần thể du lịch sinh thái nằm trên diện tích khoảng 300ha. Cả rừng cây xanh với các loại thông, kéo, mỡ và khá nhiều cây ăn quả trái như vải, nhãn, mít,… phủ kín nhiều đồi liên tục.

Tại đây, du khách có thể hưởng nhàn, thư giãn. Mắc võng nằm nghỉ ngơi dưới bóng mát cây xanh hoặc ngủ qua đêm trong những căn nhà sàn là cảm thấy cuộc sống rất thần tiên giữa thiên nhiên vắng xa “bụi hồng trần” của đô thị. Vào màu hè oi bức, khó chịu mà được tắm trong những bể bơi nhân tạo hoặc tại hồ tự nhiên rộng chừng vài trăm hecta có chứa nước ngọt của dòng suối Ngọc dẫn từ trên đỉnh núi Vua Bà ở xuống thì không có thú vui trần tục nào thanh thản bằng.

chiếc cầu bắc qua suối ngọc

Du khách là người yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm có thể lên lên đỉnh núi Vua Bà có độ cao hơn 1000m, tận hưởng cảm giác thư thái về tâm hồn giữa thiên nhiên bao la. Đứng trên đỉnh núi cao phóng tầm nhìn ra xa, bạn sẽ thấy thiên nhiên và con người hoà quyện vào nhau, tạo nên bức tranh sơn thuỷ hữu tình tuyệt vời.

cá ở suối ngọc

Tại khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà, du khách muốn có cảm giác mạnh của tuổi thanh xuân thì cũng có thể lên cao chơi trò trước cầu nước. Với các bạn trẻ nam nữ đang ở độ tuổi đang yêu, biết thương nhớ hồn nhiên và vơ vẩn thì đây là thú vui của những ngày thơ mộng.

Theo truyền thuyết, suối Ngọc Vua Bà là nơi ngày xa xưa Hai Bà Trưng đã luyện quân đánh giặc, nhưng ngày nay là chốn vui chơi thần tiên, diễm tình thuộc huyện Thạch Thất, tp Hà Nội, cuộc sống nơi đây hiền dịu thân thương và yên ổn như cái tên đơn giản mộc mạc ấy.

Ngoài ra, Suối Ngọc Vua Bà còn khá nhiều điều kỳ thú đang chờ các bạn đến khám phá, có dịp du lịch Hà nội bạn hãy thăm quan và tìm hiểu thêm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946