Administrator

Tin tức - 26/01/2019 - 670 Lượt xem

Thăm Quan Hồ Ayun Hạ, Gia Lai

Hồ Ayun Hạ là hồ nước nhân tạo rộng nhất Tây Nguyên nằm trong địa phận xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Hồ này được khởi công vào ngày 17-3-1990 trên vùng cao nguyên Gia Lai, được hình thành do đập tràn ngăn sông Ayun, nơi hạ nguồn mở rộng thành phố giữa bốn bề núi non phủ màu xanh cây lá, tạo nên cảnh quan thật ngoạn mục.

hồ ayun hạ

Mặt nước hồ rộng 3.700 ha, dài 25km, nơi rộng nhất 5km, từ đây toả ra hàng trăm con kênh nhỏ tưới nước cho cánh đồng lúa rộng lớn của các xã trong huyện Ayun Pa. Từ khi thành hồ nước trong xanh, Ayun Hạ tạo ra môi trường sống trong lành, một vùng du lịch sinh thái thật quyến rũ với rừng cây xanh cận kề và bóng núi vây quanh.

Tại hồ Ayun Hạ này, có rất nhiều cá được nuôi thả. Du khách có thể bơi thuyền ngoạn cảnh, câu cá, dạo rừng và giao lưu văn hoá với các cộng đồng dân tộc ít người thuộc bộ tộc Gia Rai và Ba na sống quanh hồ.

Nên Đi thăm quan hồ Ayun Hạ vào thời điểm nào là thích hợp ?

hồ ayun hạ 1

Du khách có thể lựa chọn du lịch vào mùa nắng Tây Nguyên, là lúc tháng 11 – tháng 4, thời điểm này hồ Ayun Hạ nước xanh ngắt, không khí mát mẻ được che phủ bởi rừng cây xung quanh. Những con thuyền máy bên đập dâng được sắp xếp sẵn bên hồ để chở du khách thăm quan khu sinh thái, đôi bờ là cánh rừng nguyên sinh.

Từ tp Pleiku đi theo quốc lộ 14, tới ngã 3 huyện Chư sê rẽ trái sang quốc lộ 25, mất 1 giờ đồng hồ, du khách sẽ đến huyện Ayun Pa với bình nguyên đồng lúa bao la.

Nếu có điều kiện du lịch bên bờ rừng nguyên sinh yên lành, thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe được tiếng chim hót thánh thót, hoà lẫn với tiếng lá cây reo rì rào, bạn sẽ được thưởng thức những món cá tươi ngon như: cá mè, chép, trắm cỏ,…hoặc mua về tăng cho người thân và gia đình.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946